Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

50% Mẫu Phân Bón Được Kiểm Tra Có Chất Lượng Kém

50% Mẫu Phân Bón Được Kiểm Tra Có Chất Lượng Kém
Ngày đăng: 11/04/2014

Các đợt kiểm tra gần đây cho thấy 50% các mẫu phân bón được lấy để kiểm tra cho kết quả là kém chất lượng cả về yếu tố đa lượng và vi lượng.

Việc sử dụng phân bón kém chất lượng mỗi năm gây thiệt hại cho ngành nông nghiệp Việt Nam 800 triệu USD. Đó là thông tin vừa được Cục Quản lý thị trường công bố.

Hiện nay, tình trạng vi phạm trong sản xuất, kinh doanh phân bón đang diễn biến phức tạp, có xu hướng gia tăng. Các đối tượng vi phạm rất đa dạng từ các đại lý buôn bán nhỏ lẻ đến các tổ chức, các doanh nghiệp lớn, cá biệt có cả doanh nghiệp Nhà nước.

Các hành vi phạm chủ yếu hiện nay là phân bón nhập lậu, phân bón giả, phân bón kém chất lượng. Quy mô tính chất vi phạm diễn ra phức tạp có những vụ diễn ra liên tỉnh, liên địa bàn, thậm chí có phân bón nhập lậu từ nước ngoài vào trong nước.

Trước tình trạng trên, Cục Quản lý thị trường đã chỉ đạo chi cục các tỉnh phải tăng cường công tác quản lý. Đồng thời, các địa phương cũng cần chú trọng tới công tác tuyên truyền tới người nông dân về tác hại của việc sử dụng phân bón giả.


Có thể bạn quan tâm

Cung cấp ngày càng nhiều giống tốt cho nông dân Cung cấp ngày càng nhiều giống tốt cho nông dân

Ngày 18.9, Tổng Công ty Giống cây trồng Thái Bình đã tổ chức lễ khánh thành Nhà máy Chế biến hạt giống số 2, công suất 20.000 tấn/năm.

01/10/2015
Dịch vụ tư vấn nông nghiệp hiếm hoi như lá mùa thu Dịch vụ tư vấn nông nghiệp hiếm hoi như lá mùa thu

Trồng cây gì, nuôi con gì, chăm sóc thế nào, hạch toán ra sao, đâu là chiến lược phát triển, đầu ra? Đó là những câu hỏi thường trực của các cá nhân, doanh nghiệp khi muốn đầu tư vào nông nghiệp.

01/10/2015
Quảng Trị xây dựng nông thôn mới thu nhập của dân tăng thấy rõ Quảng Trị xây dựng nông thôn mới thu nhập của dân tăng thấy rõ

Sau 5 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), Quảng Trị đã có những bứt phá về kinh tế đáng tự hào, trong đó đáng chú ý là thu nhập của người dân tăng rõ rệt.

01/10/2015
Tập trung xây dựng nông thôn mới và tái cơ cấu ngành nông nghiệp Tập trung xây dựng nông thôn mới và tái cơ cấu ngành nông nghiệp

Với gần 70% dân số sống ở vùng nông thôn, miền núi, hải đảo với tỷ lệ lao động trong ngành nông nghiệp chiếm đến 47%, nên trong giai đoạn 2015-2020.

01/10/2015
Cá ngư dân bắt được là cá sủ đất, bán giá 10 triệu đồng Cá ngư dân bắt được là cá sủ đất, bán giá 10 triệu đồng

Ngày 30.9, gia đình ngư dân Ngô Văn Đấu (51 tuổi, ở tổ 44, khu vực 9, phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn) xác nhận:

01/10/2015