Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

4 Sản Phẩm Của Tuyên Quang Được Công Nhận Thương Hiệu

4 Sản Phẩm Của Tuyên Quang Được Công Nhận Thương Hiệu
Ngày đăng: 29/04/2014

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tuyên Quang, đến nay tỉnh đã có 11 sản phẩm nông sản được chọn để triển khai việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.

Trong đó có 4 sản phẩm đã được công nhận thương hiệu là cam sành Hàm Yên; miến dong Hợp Thành (huyện Yên Sơn); rượu ngô men lá Na Hang và mắm cá Kim Bình (huyện Chiêm Hóa).

Để thực hiện việc đăng ký thương hiệu cho các sản phẩm, Sở đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh triển khai giúp các hợp tác xã, các cơ sở sản xuất xây dựng quy chế, quy trình sản xuất, đăng ký chất lượng sản phẩm…


Có thể bạn quan tâm

Gieo Trồng 6.800ha Cây Ngô Vụ Đông Gieo Trồng 6.800ha Cây Ngô Vụ Đông

Vụ đông năm nay, toàn tỉnh có kế hoạch gieo trồng 6.800 ha ngô, trong đó có 5.000ha ngô cao sản. Các giống ngô được đưa vào gieo trồng chủ yếu là LVN4, LVN99, LVN61, NK4300, NK66, NK6326, CP999, CP888… Toàn tỉnh phấn đấu năng suất ngô vụ đông bình quân đạt 42,5 tạ/ha, sản lượng đạt 28,9 nghìn tấn.

08/10/2014
Hội Thảo Dự Án Phát Triển Cây Thanh Long Trên Đất Vườn Đồi Hội Thảo Dự Án Phát Triển Cây Thanh Long Trên Đất Vườn Đồi

Dự án được thực hiện trong vòng 3 năm (2012-2014), với diện tích 2ha, do 30 hộ dân ở các xã: Quyết Thắng, Cao Ngạn và Lương sơn tham gia. Các hộ tham gia Dự án được hỗ trợ 60% giá giống, 40% giá vật tư, phân bón, được tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật.

08/10/2014
Sẽ Xây 3 Cảng Cá Chuyên Dụng Sẽ Xây 3 Cảng Cá Chuyên Dụng

Ngày 30/9, tin từ Bộ NN-PTNT cho biết Bộ trưởng Cao Đức Phát đã có ý kiến thống nhất với các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Đề án thí điểm tổ chức khai thác, thu mua, chế biến, xuất khẩu cá ngừ theo chuỗi.

08/10/2014
Sản Xuất Con Giống Chất Lượng, Chuẩn Bị Hội Nhập Quốc Tế Sản Xuất Con Giống Chất Lượng, Chuẩn Bị Hội Nhập Quốc Tế

Khởi đầu từ một cơ sở sản xuất tôm giống nhỏ, trang thiết bị thô sơ, đội ngũ lao động chỉ vài chục người, trải qua nhiều khó khăn, đến nay, Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Thủy sản Đắc Lộc đã khẳng định thương hiệu của mình. Hiện sản phẩm tôm giống của doanh nghiệp này được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn GlobalGAP. Đây là tiền đề để DNTN Thủy sản Đắc Lộc hội nhập quốc tế.

08/10/2014
Trà Vinh Kết Thúc Vụ Nuôi Tôm Năm 2014, Trên Địa Bàn Tỉnh Nhiều Hộ Đạt Lợi Nhuận Trên 01 Tỷ Đồng Trà Vinh Kết Thúc Vụ Nuôi Tôm Năm 2014, Trên Địa Bàn Tỉnh Nhiều Hộ Đạt Lợi Nhuận Trên 01 Tỷ Đồng

Theo các cơ quan hữu quan, vào thời điểm giữa tháng 9/2014, giá tôm sú giảm 8.000 đồng/kg xuống mức 248.000 đồng/kg (20 con/kg); giá tôm thẻ tăng 2.000 đồng/kg lên mức 133.000 đồng/kg (60 con/kg)... với giá này, nông dân vẫn có lợi nhuận.

08/10/2014