4 doanh nghiệp xuất khẩu thanh long vào Indonesia

Do đó, Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đã có văn bản đến các tỉnh, thành, đề nghị cung cấp thông tin để lập hồ sơ theo yêu cầu của Indonesia.
Tại Bình Thuận, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản cho biết, việc xuất khẩu sản phẩm tươi sống có nguồn gốc thực vật trên địa bàn tỉnh chủ yếu là trái thanh long tươi.
Toàn tỉnh hiện có 4 doanh nghiệp xuất thanh long sang Indonesia. Trong đó 2 công ty xuất khẩu trực tiếp là Công ty TNHH thanh long Hoàng Hậu và DNTN Rau quả Bình Thuận, 2 công ty xuất ủy thác là Công ty TNHH Sơn Trà (Hàm Thuận Nam) và Công ty TNHH Thanh Thùy 2 (Hàm Thuận Bắc).
Kết quả rà soát của các địa phương cũng cho thấy, toàn tỉnh hiện có 191 cơ sở sản xuất thanh long được chứng nhận VietGAP; 42 cơ sở sơ chế thanh long được chứng nhận VietGAP hoặc đạt điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm.
Quy định mới của Indonesia và nhiều quốc gia nhập khẩu thực phẩm tươi sống từ thực vật, đặt ra yêu cầu cho nông dân trong tỉnh phải đẩy mạnh quản lý chất lượng an toàn thực phẩm nông sản, nhất là sản phẩm trái thanh long.
Có thể bạn quan tâm

Niềm vui ánh lên trên khuôn mặt mọi người khi từng đoàn ghe no cá cặp bến sau chuyến đi biển dài ngày. Những chuyến đi biển cuối năm mang về vị ngọt của biển khơi, đem lại sắc xuân ấm nồng, hạnh phúc của những làng cá. Cửa biển Cái Đôi Vàm mới hơn, vui hơn và cũng nhộn nhịp hơn với cuộc sống đầy đủ hơn nhờ biển.

Chủ đề đang được nông dân quan tâm hiện nay là việc Chính phủ ban hành mức hỗ trợ kinh phí cho nông dân chuyên canh lúa. Những người làm chủ ruộng được ví như “hai lúa” ngày xưa nay đã có tư duy và tầm nhìn mới, biết áp dụng khoa học - kỹ thuật và giống lúa chất lượng cao vào sản xuất.

Sau khi đi tham quan mô hình nuôi rắn của một người quen ở tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Văn Tài, ở ấp 3, xã Khánh Tiến, huyện U Minh (Cà Mau), nhận thấy loài rắn hổ hèo (miền Đông gọi là long thừa) rất dễ nuôi. Do đặc tính lành, không độc nên ông quyết định mua giống về nuôi thử nghiệm, bước đầu cho thấy rất khả quan.

Từ lâu, cây chè đã được các xã miền núi của Hà Nội chọn làm cây trồng chủ lực. Tuy nhiên, do sản xuất manh mún, kỹ thuật canh tác lạc hậu, phần lớn là các giống chè cũ… nên hiệu quả kinh tế thấp.

Nông dân các huyện trong tỉnh Đồng Nai khốn đốn khi sử dụng giống bắp NK-67 - lai đơn F1 có nguồn gốc từ Indonesia do Công ty Syngenta nhập khẩu và phân phối, có hiện tượng cây phát triển không đều, gây mất năng suất. Riêng tại xã Cẩm Đường (huyện Long Thành), nông dân cũng đang rất lo lắng vì đã lỡ sử dụng hàng trăm kg giống bắp NK-67 gieo trồng cho vụ hè - thu này.