Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

300ha Lúa Ở Quế Sơn Bị Khô Hạn Nghiêm Trọng

300ha Lúa Ở Quế Sơn Bị Khô Hạn Nghiêm Trọng
Ngày đăng: 13/06/2014

Chiều qua 12.6, ông Lê Hữu Châu - Phó phòng NN&PTNT Quế Sơn cho biết, do nắng nóng trên diện rộng, hàng loạt hồ chứa và đập dâng cạn kiệt nước nên hiện nay trên địa bàn huyện có khoảng 300ha lúa hè thu đang trong giai đoạn mạ non bị khô hạn nghiêm trọng.

Số diện tích lúa này tập trung nhiều nhất tại các xã Phú Thọ, Quế Hiệp, Quế Long, Quế Phong. Ngoài ra, do hồ chứa Hố Giang mở nước quá trễ nên đến nay tại xã Quế Châu vẫn còn 160 sào đất canh tác lúa chính vụ chưa thể tiến hành đổ ải, gieo sạ.


Có thể bạn quan tâm

Giới Thiệu Mô Hình Chăn Nuôi Heo Sinh Sản Hiệu Quả Giới Thiệu Mô Hình Chăn Nuôi Heo Sinh Sản Hiệu Quả

Chăn nuôi heo là một trong những lĩnh vực quan trong trong sản xuất nông nghiệp ở Sóc Trăng. Những năm qua dịch bệnh tái phát đã làm cho hiệu quả kinh tế chăn nuôi heo không ổn định. Tuy vậy những hộ chăn nuôi trang trại với những giống heo chất lượng và biết áp dụng tốt tiến bộ kỹ thuật đã vượt qua những thời điểm khó khăn nhất.

11/04/2014
Nợ “Đè” Người Trồng Dưa Nợ “Đè” Người Trồng Dưa

Trung tuần tháng 3, nông dân Phú Yên thu hoạch lứa dưa đợt đầu nhưng gặp nhiều khó khăn do giá giảm. Hiện nay người trồng dưa đang thu hoạch lứa 2 và cũng đối mặt với giá rẻ như cho không. Dưa rớt giá liên tục làm người trồng dưa lỗ vốn, lâm cảnh nợ nần.

11/04/2014
Sẽ Chấn Chỉnh Việc Nghiên Cứu Giống Sẽ Chấn Chỉnh Việc Nghiên Cứu Giống

Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát trước tình trạng nghiên cứu giống cho sản xuất nông nghiệp còn nhiều bất cập.

11/04/2014
Dưa Hấu 800 Đồng Và Những Cái Chết Báo Trước Dưa Hấu 800 Đồng Và Những Cái Chết Báo Trước

Nền SXNN của chúng ta dù có hội nhập, nhưng vẫn đang trên nền tảng SX nhỏ, gắn với thương lái. "Dưa hấu Tân Thanh" là cái chết theo kiểu buôn chuyến!

11/04/2014
Khi Ngư Dân Chưa Sẵn Sàng Làm Ăn Lớn Khi Ngư Dân Chưa Sẵn Sàng Làm Ăn Lớn

Cuối tháng 3/2014, một cuộc họp về chính sách với ngư dân chuyên nghề khai thác cá ngừ đại dương ở Phú Yên đã được lãnh đạo Tổng cục thủy sản tổ chức nhằm lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của ngư dân về tất thảy những điều đang khiến họ bức xúc, trăn trở khi hành nghề.

12/04/2014