21 con bò bị bệnh lở mồm long móng

Tình trạng bò mắc bệnh LMLM xuất hiện từ đầu tháng 9/2015, đến nay đã có 47 con của 17 hộ bị bệnh, ngành thú y đã điều trị khỏi bệnh 26 con.
Khi phát hiện bò bị LMLM, Chi cục Thú y Phú Yên đã phối hợp với UBND xã Đa Lộc hướng dẫn các hộ dân cách phòng, chống dịch bệnh, tổ chức phun thuốc tiêu độc khử trùng những hộ có bò mắc bệnh và những hộ xung quanh 1 lần/ngày.
Bên cạnh đó, Chi cục Thú y lấy 2 mẫu bệnh phẩm gửi cơ quan Thú y vùng VI xét nghiệm, kết quả cả 2 mẫu dương tính với virus gây bệnh LMLM type A.
Có thể bạn quan tâm

Những ngày giữa tháng Ba này, người trồng dưa hấu ở huyện Vĩnh Thạnh (Bình Định) rất phấn khởi vì dưa hấu vụ Đông Xuân năm nay vừa trúng mùa, vừa được giá. Theo những người trồng dưa, năng suất dưa vụ này đạt bình quân từ 40 - 42 tấn/ha, giá dưa được thương lái thu mua ở mức ổn định 5.500 - 6.000 đồng/kg. Với mức giá này, sau khi trừ chi phí người trồng dưa lãi 80 - 90 triệu đồng/ha.

Đây là loại cây dễ trồng, ít tốn công chăm sóc, được ưa chuộng và tiêu thụ mạnh nên cho thu nhập rất cao, ít phải sử dụng phân thuốc.

Khoảng 2 tuần nay, chanh tăng giá do nghịch mùa và nhu cầu tiêu thụ mạnh. Tại Mang Thít (Vĩnh Long), chanh mua tại vườn có giá 10.000 - 12.000 đ/kg.

Nhiều hộ dân ở xã Long Trị, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, chuyển sang trồng các loại dưa đặc sản như Hoàng Kim, Kim Cô Nương… Trong đó, dưa Kim Cô Nương đem lại nguồn thu nhập cao nhất cho các hộ dân nơi đây.

Năm nay, thời tiết thất thường nên nhiều khu vực trồng xoài trên địa bàn tỉnh Đồng Nai bị giảm sản lượng. Tuy nhiên, xoài vẫn “rớt” giá mạnh khi vào vụ thu hoạch. Trong đó, xoài Đài Loan chỉ còn từ 10-12 ngàn đồng/kg, so với trước tết bán được hơn 50 ngàn đồng/kg.