Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

2 giống lúa mới

2 giống lúa mới
Ngày đăng: 29/09/2015

Giống AIQ1102 do trung tâm chọn tạo, được Bộ NN-PTNT công nhận cho SX thử tại các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung bộ; có thời gian sinh trưởng từ 92 - 94 ngày (vụ mùa), ngắn hơn giống đối chứng Bắc thơm số 7 và Sơn Lâm 2 từ 8 - 10 ngày.

Giống lúa Sơn Lâm 2 cũng được Bộ NN-PTNT công nhận SX thử; có thời gian sinh trưởng từ 98 - 100 ngày, tương đương với Bắc thơm số 7.

Tiềm năng năng suất của Sơn Lâm 2 và AIQ1102 cao hơn so với Bắc thơm số 7. Năng suất dự kiến thu được từ 60 - 65 tạ/ha đối với giống Sơn Lâm 2, từ 58 - 63 tạ/ha với giống AIQ 1102, cao hơn Bắc thơm số 7 từ 8 - 10 tạ/ha.

Hai giống lúa Sơn Lâm 2 và AIQ1102 bước đầu cho thấy phù hợp với đồng đất của xã Dân Chủ và các địa phương có điều kiện tương tự.

Thời gian tới, trung tâm sẽ tiếp tục mở rộng mô hình 2 giống lúa Sơn Lâm 2 và AIQ1102 trên các vùng sinh thái để có kết luận chính xác và bổ sung vào cơ cấu mùa vụ tiếp theo nhằm làm phong phú bộ giống lúa chất lượng.


Có thể bạn quan tâm

Muốn có bạc tỷ chỉ nuôi cá sấu Muốn có bạc tỷ chỉ nuôi cá sấu

Với giá thành đầu ra ổn định, nuôi cá sấu thương phẩm đang là một trong những mô hình tiêu biểu, giúp nhiều hộ nông dân vươn lên khá giàu.

30/06/2015
Sản lượng đánh bắt và nuôi trồng thủy sản tăng 8,1% so với cùng kỳ Sản lượng đánh bắt và nuôi trồng thủy sản tăng 8,1% so với cùng kỳ

Trong 6 tháng năm 2015, thời tiết tương đối thuận lợi, giá nhiên liệu giảm, cùng với các chính sách hỗ trợ được thực hiện kịp thời nên sản xuất thuỷ sản trên địa bàn huyện Bố Trạch (Quảng Bình) tiếp tục tăng khá. Sản lượng đánh bắt và nuôi trồng thủy sản 9.414,5 tấn, đạt 42,7% KH và tăng 8,1% so với cùng kỳ.

30/06/2015
Triển khai mô hình nuôi tôm áp dụng tiêu chuẩn VietGAP Triển khai mô hình nuôi tôm áp dụng tiêu chuẩn VietGAP

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia vệ sinh an toàn thực phẩm lĩnh vực thủy sản năm 2015, Chi cục Nuôi trồng Thủy sản BR-VT đã tiến hành triển khai thực hiện dự án hỗ trợ xây dựng mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng theo tiêu chuẩn VietGAP trên diện tích 7ha của Công ty TNHH thủy sản Mạnh Cường tại ấp Ông Tô, xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc.

30/06/2015
Hiệu quả kinh tế từ cánh đồng tôm mẫu Hiệu quả kinh tế từ cánh đồng tôm mẫu

Thời gian qua, trong sản xuất nông nghiệp, mô hình cánh đồng mẫu lớn đã giúp nông dân giảm chi phí đầu tư, tăng lợi nhuận và tăng giá trị kinh tế các mặt hàng nông sản. Gần đây, việc xây dựng mô hình cánh đồng tôm mẫu nuôi theo hình thức quảng canh cải tiến là một hướng đi mới cho người nuôi tôm trong tỉnh Bạc Liêu.

30/06/2015
BIM FOODS phát triển nguồn tôm giống chất lượng BIM FOODS phát triển nguồn tôm giống chất lượng

Bên cạnh việc đầu tư xây dựng nhà máy đông lạnh, mở rộng và đa dạng hóa đối tượng nuôi, chế biến thức ăn… bim foods còn tập trung nghiên cứu và phát triển nguồn tôm giống chất lượng cao. Đây là bước đi căn bản hướng tới khép kín toàn bộ chuỗi giá trị mà tập đoàn đang triển khai thực hiện

30/06/2015