2 giống lúa mới

Giống AIQ1102 do trung tâm chọn tạo, được Bộ NN-PTNT công nhận cho SX thử tại các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung bộ; có thời gian sinh trưởng từ 92 - 94 ngày (vụ mùa), ngắn hơn giống đối chứng Bắc thơm số 7 và Sơn Lâm 2 từ 8 - 10 ngày.
Giống lúa Sơn Lâm 2 cũng được Bộ NN-PTNT công nhận SX thử; có thời gian sinh trưởng từ 98 - 100 ngày, tương đương với Bắc thơm số 7.
Tiềm năng năng suất của Sơn Lâm 2 và AIQ1102 cao hơn so với Bắc thơm số 7. Năng suất dự kiến thu được từ 60 - 65 tạ/ha đối với giống Sơn Lâm 2, từ 58 - 63 tạ/ha với giống AIQ 1102, cao hơn Bắc thơm số 7 từ 8 - 10 tạ/ha.
Hai giống lúa Sơn Lâm 2 và AIQ1102 bước đầu cho thấy phù hợp với đồng đất của xã Dân Chủ và các địa phương có điều kiện tương tự.
Thời gian tới, trung tâm sẽ tiếp tục mở rộng mô hình 2 giống lúa Sơn Lâm 2 và AIQ1102 trên các vùng sinh thái để có kết luận chính xác và bổ sung vào cơ cấu mùa vụ tiếp theo nhằm làm phong phú bộ giống lúa chất lượng.
Có thể bạn quan tâm

Theo dự báo, mùa khô năm 2016, hiện tượng El Nino sẽ đạt kỷ lục về cường độ và kéo dài nhất trong khoảng 60 năm qua. Tại Đồng Nai, mùa mưa sẽ đến muộn và kết thúc sớm hơn trung bình nhiều năm với lượng mưa chỉ đạt khoảng 80% so với lượng mưa trung bình nhiều năm.

Thị trường tiêu thụ trái cây của Hà Nội hiện rất lớn, nhưng yêu cầu về chất lượng ATTP cũng khá cao.

Xoài các loại bán tại vườn khu vực Tà Lọt, Ô Tứk Sa, Ô Tà Sóc… hiện có giá 15.000 đồng/kg, có thời điểm hơn 17.000 đồng/kg, tạo tâm lý phấn khởi với cư dân lập vườn trồng xoài và thu hoạch trái vụ.

Với vị ngọt đậm và thơm, màu sắc hấp dẫn, thanh long ruột đỏ trồng tại xã Diễn Phú (Diễn Châu, Nghệ An) được khách hàng ưa chuộng.

Theo số liệu thống kê hiện nay, tỉnh Lạng Sơn có gần 500 ha hồng không hạt, trong đó có hơn 300 ha cho thu hoạch, với sản lượng bình quân đạt 1.200 tấn/năm... trở thành loại cây trồng có hiệu quả kinh tế cao, đáp ứng nhu cầu thị trường.