Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

198 Ha Cao Su Ở Dầu Tiếng Nhiễm Nấm Corynespora

198 Ha Cao Su Ở Dầu Tiếng Nhiễm Nấm Corynespora
Ngày đăng: 30/07/2014

Từ đầu tháng 6 đến nay, do thời tiết diễn biến bất thường với ngày nắng nóng, đêm có mưa, nên độ ẩm cao tạo điều kiện thuận lợi cho một số nấm bệnh gây hại phát sinh trên cây trồng, đặc biệt là bệnh vàng rụng lá do nấm Corynespora gây ra trên cây cao su.

Qua điều tra, toàn huyện Dầu Tiếng hiện có 198 ha cao su bị nhiễm bệnh vàng rụng lá. Để khống chế nấm bệnh lây lan trên diện rộng, Trạm Bảo vệ thực vật huyện Dầu Tiếng khuyến cáo nông dân thường xuyên kiểm tra vườn cây, gom lá để tiêu hủy nhằm tránh lây lan, bón phân cân đối hợp lý, tăng thêm kali từ 60 - 70kg/ha, ngưng thu hoạch hoặc thu hoạch theo chế độ D3, không bôi thuốc kích thích…

Khi phát hiện bệnh vàng rụng lá do nấm Corynespora gây ra, cần sử dụng thuốc Hexaconazole hoặc Carbendazim với liều 2 - 3 lít/1.000 lít nước và 2 lít thuốc bám dính dùng vòi áp suất cao phun đều lên tán lá cây.


Có thể bạn quan tâm

Nuôi Tôm Thẻ Chân Trắng Theo Hướng An Toàn, Bền Vững Nuôi Tôm Thẻ Chân Trắng Theo Hướng An Toàn, Bền Vững

Đó là diễn đàn được Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Trung tâm Khuyến Nông –Lâm –Ngư Thừa Thiên Huế tổ chức ngày 22/7, với sự tham dự của lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, các tỉnh ven biển miền Trung và một số hộ nuôi tôm trên cát.

24/07/2014
Dự Án Nuôi Bò Thịt Ấp Đường Liếu, Xã Ngũ Lạc Thu Về Lợi Nhuận Hơn 320 Triệu Đồng Dự Án Nuôi Bò Thịt Ấp Đường Liếu, Xã Ngũ Lạc Thu Về Lợi Nhuận Hơn 320 Triệu Đồng

Ông Lê Minh Tâm, Chủ tịch Hội Nông dân xã Ngũ Lạc (Trà Vinh) cho biết: Quỹ hỗ trợ nông dân của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam hỗ trợ 400 triệu đồng cho Dự án nuôi bò thịt ấp Đường Liếu, xã Ngũ Lạc; sau 01 năm đầu tư, lợi nhuận thu được là hơn 320 triệu đồng, bình quân mỗi hộ tham gia nuôi bò lãi 14 triệu đồng/năm.

24/07/2014
Cà Phê Chồn Trên Đất Đồng Nai Cà Phê Chồn Trên Đất Đồng Nai

Cà phê chồn được xếp vào loại đồ uống quý hiếm và đắt tiền nhất trong các loại cà phê. Đây là loại cà phê được thu nhặt từ phân của con chồn hương, hiện nổi tiếng khắp thế giới, được săn lùng vì thơm ngon hơn hẳn các loại cà phê thường.

01/04/2014
Muốn Ăn Rau Sắng Chùa Hương... Muốn Ăn Rau Sắng Chùa Hương...

Rau sắng là loài rau khá đặc biệt, từ khi trồng đến lúc cho thu hoạch đầu tiên phải mất từ ba đến năm năm và sau mười năm mới được thu hoạch với số lượng lớn. Rau sắng thường mọc trong rừng sâu, trên những vách núi cao. Những cây mọc trên vách núi cao thì tuổi đời cây càng cao, chất lượng rau càng ngon ngọt lạ thường.

24/07/2014
Trái Cây Chợ Lách Trúng Giá Trái Cây Chợ Lách Trúng Giá

Vài tuần trở lại đây, các loại trái cây trên địa bàn huyện Chợ Lách (Bến Tre) được giá, riêng chôm chôm thì giá cao gấp 3, 4 lần so với thời điểm này năm trước.

01/04/2014