190.000 đồng/kg bắp giống chuyển gien của Dekalb Việt Nam

Với công nghệ Genuity tích hợp trên nền tảng giống chuyển gien bảo vệ bắp khỏi tác hại của cả sâu đục thân, sâu đục bắp và sâu khoang - là 3 loại sâu hại chính trên cây bắp, nông dân sẽ tiết kiệm được thời gian, công lao động và bảo vệ sức khỏe, nhờ hạn chế tối đa việc phun thuốc trừ sâu (với 3 loại sâu này có thể tiết kiệm trên dưới 1 triệu đồng/ha).
2 giống này giúp kiểm soát cỏ dại hiệu quả hơn, do có thể phun trùm thuốc trừ cỏ mà không cần phải che chắn như giống bắp thông thường.
Nhờ đó, cây bắp phát triển tốt, không bị cạnh tranh dinh dưỡng, tiếp cận năng suất cao nhất có thể.
Trước khi chính thức thương mại hóa sản phẩm, hơn 16.000 nông dân đã được Dekalb Việt Nam chuyển giao kiến thức, ứng dụng công nghệ mới, trong đó hơn 150 nông dân đã trồng và thu hoạch những vụ bắp chuyển gien đầu tiên.
Dekalb Việt Nam cho biết, tùy theo điều kiện thổ nhưỡng, thời tiết và mùa vụ, năng suất giống bắp chuyển gien tăng thêm từ 7% - 25%.
Riêng tại điểm thu hoạch giống bắp chuyển gien của Dekalb Việt Nam (xã Vĩnh Hòa, huyện Tân Châu, tỉnh An Giang), năng suất chênh lệch so với giống đối chứng lên đến 4,1 tấn/ha/vụ (tăng khoảng 40%), và thương lái tại đây mua giá cao hơn giống bắp lai truyền thống 100 đồng/kg nhờ chất lượng hạt tốt hơn và độ ẩm thấp hơn.
Có thể bạn quan tâm

Đó là sáng tạo của anh Trần Minh Tiến ở thôn Hòa Nhất, xã Đặng Cương, huyện An Dương (Hải Phòng). Chỉ đầu tư 16 triệu đồng là có thể lắp đặt hệ thống tưới tự động rất hiệu quả cho 600 m2 vườn đào.

Dự án tạo giống lúa chịu ngập chìm và chịu mặn thích nghi với điều kiện nước biển dâng cho vùng đồng bằng ven biển Việt Nam, được thực hiện từ năm 2009 đến nay đã có những kết quả thực tiễn.

Trước thông tin người nuôi lươn đồng trên địa bàn huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) "vỗ béo" lươn bằng thuốc tránh thai dành cho người, nhiều hộ nuôi lươn ở huyện Hưng Nguyên khẳng định không có việc họ nuôi lươn bằng thuốc tránh thai.

Hôm (14/10), giá cà phê tại thị trường Việt Nam và thế giới đều giảm nhẹ. Trong phiên giao dịch đêm hôm qua, giá cà phê robusta trên sàn Liffe kỳ hạn 11/15 giảm 13 USD/tấn hay -0,80% xuống còn 1.610 USD/tấn, các kỳ hạn khác cũng giảm 17 - 18 USD/tấn.

Philippines đang xem xét nhập khẩu thêm 1 triệu tấn gạo vào năm tới nhằm duy trì lượng gạo lưu kho và kiềm chế giá gạo nội địa tăng, Reuters trích lời Bộ trưởng Kế hoạch Kinh tế Philippines cho biết.