Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

15 Ha Tôm Thẻ Chân Trắng Ở Duy Xuyên Chết Hàng Loạt Ở Quảng Nam

15 Ha Tôm Thẻ Chân Trắng Ở Duy Xuyên Chết Hàng Loạt Ở Quảng Nam
Ngày đăng: 03/04/2013

Ông Trần Châu Giang - Phó phòng NN&PTNT huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) cho biết, gần cuối tháng 3 dương lịch đến nay tại xã Duy Thành và Duy Vinh có khoảng 15ha tôm thẻ chân trắng của hàng chục hộ dân bị nhiễm bệnh chết hàng loạt, ước tổng thiệt hại hơn 100 triệu đồng.

Ông Giang cho biết, theo lịch thời vụ do ngành nông nghiệp tỉnh đưa ra thì bắt đầu từ 15.3 mới chính thức thả nuôi tôm vụ 1. Thế nhưng, thời điểm cận Tết Quý Tỵ, người dân ở 2 địa phương này đã ào ạt thả giống. Khi nuôi được 30 - 35 ngày tuổi thì thời tiết diễn biến phức tạp, môi trường nước ô nhiễm nặng khiến toàn bộ 15ha tôm thẻ chân trắng bị nhiễm bệnh đốm trắng và hội chứng hoại tử gan tụy dẫn đến chết hàng loạt.


Có thể bạn quan tâm

Hội Nông Dân Đức Linh Nhiều Giải Pháp Hỗ Trợ Nông Dân Vươn Lên Làm Giàu Chính Đáng Hội Nông Dân Đức Linh Nhiều Giải Pháp Hỗ Trợ Nông Dân Vươn Lên Làm Giàu Chính Đáng

Một giải pháp mang lại hiệu quả cao không thể không nhắc tới, đó là Hội Nông dân huyện Đức Linh đã chủ động phối hợp với các ngành tổ chức các mô hình liên kết sản xuất trong nông nghiệp, dịch vụ nông nghiệp, cung ứng cây, con giống nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của hội viên nông dân có cùng nhu cầu sản xuất, kinh doanh trên các lĩnh vực để hợp tác.

12/06/2014
Vải 8.000, Mận 10.000 Đồng Ế Ngập Chợ, Tràn Vỉa Hè Vải 8.000, Mận 10.000 Đồng Ế Ngập Chợ, Tràn Vỉa Hè

Vào chính vụ, các loại quả đặc trưng của mùa hè như vải, mận, dưa hấu, dưa lê, dưa bở... được bày bán la liệt khắp các chợ, trên đường phố Thủ đô. Nhiều loại hoa quả giá đột ngột giảm mạnh, rẻ như rau.

12/06/2014
Mua Tạm Trữ Lúa Gạo Hoàn Thành Chỉ Tiêu, Nông Dân Vẫn Lỗ Mua Tạm Trữ Lúa Gạo Hoàn Thành Chỉ Tiêu, Nông Dân Vẫn Lỗ

Điều này gây khó khăn cho các ngân hàng thương mại trong việc thẩm định và quyết định cho vay. Đã vậy, trong 133 doanh nghiệp được giao chỉ tiêu có sáu doanh nghiệp trả lại chỉ tiêu và năm doanh nghiệp xin giảm chỉ tiêu, ba doanh nghiệp không mua đạt chỉ tiêu.

12/06/2014
Phát Triển Kinh Tế Đang Phải Đối Mặt Với Nhiều Thách Thức Phát Triển Kinh Tế Đang Phải Đối Mặt Với Nhiều Thách Thức

Mặc dù tình hình phát triển kinh tế của tỉnh trong 5 tháng qua đã có những bước chuyển biến khá tích cực nhưng trên thực tế vẫn còn đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Đó là hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, chỉ số sản xuất công nghiệp giảm, công tác thu ngân sách, giải ngân vốn đầu tư vẫn còn đạt thấp, diễn biến dịch bệnh tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cây trồng, vật nuôi...

12/06/2014
WB Tài Trợ 47 Tỷ Đồng Nâng Cấp Mở Rộng Cảng Cá Ở Bình Định WB Tài Trợ 47 Tỷ Đồng Nâng Cấp Mở Rộng Cảng Cá Ở Bình Định

Ông Trần Văn Vinh, Phó giám đốc Ban quản lý Dự án Vì sự phát triển bền vững nguồn lợi thủy sản ven bờ (CRSD) tỉnh Bình Định cho biết, Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ 47 tỷ đồng để nâng cấp và mở rộng cảng cá Đề Gi tại thôn An Quang, xã Cát Khánh, huyện Phù Cát.

12/06/2014