100% Hộ Dân Chủ Động Dự Trữ Thức Ăn Cho Gia Súc
Trong những ngày nhiệt độ xuống thấp, các hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện Mường Khương (Lào Cai) có nhiều biện pháp để chủ động phòng, chống đói, rét cho đàn gia súc.
Tổng đàn gia súc lớn của huyện đạt hơn 16.000 con. Trong đó, đàn trâu hơn 12.000 con, đàn bò hơn 2.000 con, đàn ngựa gần 2.000 con. Hiện, toàn huyện có 4.363 hộ có chuồng nuôi nhốt gia súc đảm bảo phòng, chống rét, đạt 65%.
Ngoài ra, 100% hộ dân đã chủ động dự trữ cỏ khô, rơm, thức ăn tinh, đảm bảo thức ăn cho gia súc những ngày giá rét. Đồng thời, các hộ sử dụng nương, ruộng gần nhà trồng thêm ngô dày, cỏ VA06, cỏ voi (52 ha) cung cấp thức ăn xanh cho gia súc trong mùa đông.
Bên cạnh đó, Phòng Nông nghiệp và PTNT phối hợp với các cơ quan chuyên môn và UBND các xã, thị trấn hướng dẫn bà con chăm sóc đàn vật nuôi để tăng sức đề kháng; cân đối giữa tinh bột, chất đạm, chất khoáng trong thức ăn để có đủ năng lượng chống rét; chủ động trữ thức ăn tinh, thức ăn khô, phụ phẩm nông nghiệp; tiêm phòng vắc xin, tăng khả năng miễn dịch chủ động cho đàn vật nuôi.
Nguồn bài viết: http://www.baolaocai.vn/3-0-28930/muong-khuong-100-ho-dan-chu-dong-du-tru-thuc-an-cho-gia-suc.aspx
Có thể bạn quan tâm
Ông Trương Văn Nghiệp làm giàu nhờ trồng nhãn xuồng cơm vàng Từ khi cây nhãn tiêu Huế bị bệnh “chổi rồng”, ông Trương Văn Nghiệp ở ấp Tân Thái, xã Tân Phong (huyện Cai Lậy) đã cùng với nhiều nông dân trong xã chuyển sang trồng nhãn xuồng cơm vàng. Nhờ sự nhanh nhạy này, mỗi năm trên 1 ha nhãn xuồng cơm vàng cho ông thu lãi gần 200 triệu đồng.
Huyện Cai Lậy thành lập tổ hợp tác nuôi heo sinh sản Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Cai Lậy vừa tổ chức ra mắt Tổ hợp tác “Nuôi heo sinh sản”, với 30 thành viên là hội viên phụ nữ thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo của xã Bình Phú.
Anh Nguyễn Văn Minh khởi nghiệp từ mô hình chăn nuôi bò Trong khi nhiều thanh niên ở nông thôn ra các thành phố lớn để tìm việc làm, thì anh Nguyễn Văn Minh quyết tâm ở lại quê hương xây dựng kinh tế gia đình và anh đã thành công.
Cà Mau có 14.000 ha tôm đạt chuẩn quốc tế Sở NN-PTNT Cà Mau cho biết, đã có 14.000 ha tôm nuôi sinh thái của tỉnh được chứng nhận đạt chuẩn quốc tế (chứng nhận Natureland; ASC, BAP; tiêu chuẩn Selva Shrimp).
Quảng Trị có hơn 200 ha tôm nuôi bị bệnh Theo Sở NN&PTNT Quảng Trị, trên địa bàn tỉnh dịch bệnh tôm nuôi đã xảy ra ở 12 xã, phường, thuộc 5 huyện, thành phố, với diện tích nhiễm bệnh hơn 200 ha.