Khi hàm lượng oxy thấp, tôm sẽ ăn ít hoặc ăn chậm, dẫn đến dư thừa thức ăn trong ao, điều này sẽ làm biến đổi các yếu tố chất lượng nước, tích tụ khí độc, các yếu tố này sẽ tác động ngược trở lại tôm nuôi làm cho chúng yếu dần đi và dễ nhiễm các loại bệnh do vi khuẩn gây ra, đặc biệt là bệnh phân trắng.
Hệ thống sục oxy bằng Vỉ Nano-Tube, đáp ứng nhiều tiêu chí từ đơn giản đến phức tạp, nuôi tôm quản canh đến siêu thâm canh, nuôi tôm trong nhà, công nghệ biofloc, hệ thống racyways, trại sản xuất giống, nuôi cá rô phi, nuôi cá trên lồng bè…
Hiểu biết sâu sắc, phương pháp tiếp cận hợp lý, khoa học và sự trải nghiệm liên tục theo thời gian, hệ thống khuếch tán của chúng tôi mang đến cho bạn hiệu quả vượt trội, lắp đặt tiện lợi và nhanh chóng.
Nuôi tôm ao đất
Khi oxy hòa tan trong nước thấp, tốc độ tăng trưởng của tôm chậm và tỷ lệ chuyển đổi thức ăn (FCR) là rất cao. Phải mất nhiều thời gian để hoàn thành một vụ tôm hơn khi oxy hòa tan thấp. Thức ăn dư thừa gây ra sự tích tụ các chất thải trong ao nuôi, tạo môi trường thuận lợi của vi khuẩn gây bệnh Vibrio phát triển. Khi oxy hòa tan trong ao ở mức thấp trong suốt thời gian nuôi, thì có khả năng tôm sẽ bị bệnh, đặc biệt là bệnh phân trắng. Nếu giữ nồng độ oxy hòa tan ở mức độ phù hợp trong suốt quá trình nuôi, tôm sẽ phát triển tố, khỏe mạnh, sức đề kháng cao.
Nuôi tôm thâm canh
Nồng độ oxy hòa tan (DO) thích hợp cho tôm phát triển bình thường là trên 4mg/lít (ppm) lên đến điểm bão hòa. Đối với nuôi tôm thì tốt nhất duy trì nồng độ oxy hòa tan (DO) trong khoảng 6-8 mg/lít, hoặc trên 4 mg/lít trong suốt thời gian nuôi. Trong thực tế, trên hầu hết các trang trại nuôi chỉ giữ hàm lượng oxy hòa tan cao trong tháng đầu tiên hoặc hai tháng đầu của mùa vụ. Ở một số trang trại, một khi tôm được 30 ngày tuổi trở lên, vào ban đêm, oxy hòa tan giảm xuống dưới mức 3mg/lít từ khoảng nửa đêm đến sáng sớm trước khi bình minh, rủi ro rất cao.
Nuôi tôm công nghệ cao
Các trang trại thành công trong việc giữ oxy hòa tan có nồng độ oxy không ít hơn 4 ppm thậm chí vào nữa đêm, thường rất thành công, tốc độ tăng trưởng tốt, tỷ lệ sống sót cao và tiêu tốn thức ăn thấp. Khi oxy hòa tan được duy trì ở mức ít nhất là 4 ppm, thì tôm ít khi bị bệnh phân trắng hoặc nhiễm trùng do vi khuẩn. Ngược lại, các trang trại nơi oxy hòa tan giảm xuống dưới 4 ppm vào ban đêm, tôm tăng trưởng chậm suốt thời gian và bệnh phân trắng là rất phổ biến. Tôm phát triển chậm, tỷ lệ sống thấp và FCR tăng cao, các vấn đề về bệnh ký sinh trùng…
Bạn còn do dự? Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.