Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Xuống Giống Thêm 33 Ha Vụ Khoai Mới

Xuống Giống Thêm 33 Ha Vụ Khoai Mới
Ngày đăng: 16/06/2012

Mặc dù, khoai lang đang lâm vào cảnh “dội chợ” nhưng trong tuần qua nông dân ở Vĩnh Long (chủ yếu ở huyện Bình Tân) vẫn tiếp tục xuống giống thêm 33 ha vụ khoai mới, hy vọng vụ tới sẽ được mùa, được giá!

Như vậy, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh gieo trồng được 9.436,9 ha khoai lang, trong đó: diện tích đã thu hoạch: 3.891,5 ha, chiếm 41% diện tích xuống giống và diện tích khoai lang còn lại trên đồng, chưa thu hoạch: 5.545,4 ha (gồm Bình Tân: 4.954,4 ha, Bình Minh: 498,6 ha, Tam Bình: 63 ha).

Theo Sở Nông nghiệp và PTNT, trong tuần qua, giá các loại khoai lang tiêu thụ nội địa ít biến động, người sản xuất có lời. Tại huyện Bình Tân, khoai lang sữa: 150.000 đ/tạ, khoai trắng giấy: 250.000 đ/tạ, bí đường xanh: 240.000 đ/tạ, riêng giá khoai lang tím Nhật không ổn định, đang ở mức 240.000 đ/tạ, giảm so với tuần trước 80.000 đ/tạ, người sản xuất lỗ 60.000 đ/tạ.

Có thể bạn quan tâm

Mang Sức Trẻ Lập Thân, Lập Nghiệp Bằng Mô Hình Chăn Nuôi Mang Sức Trẻ Lập Thân, Lập Nghiệp Bằng Mô Hình Chăn Nuôi

Hai anh em nhà họ Trương là: Trương Văn Thanh (31 tuổi) và Trương Văn Phúc (28 tuổi) ngụ ấp 2 (Tân Tây, Gò Công Đông - Tiền Giang) mặc dù tuổi đời còn khá trẻ, nhưng đã làm chủ một trang trại nuôi động vật hoang dã quy mô lớn, gồm: chim trĩ đỏ, chim công và gà đông tảo. Đây là một trong những mô hình làm ăn kinh tế hiệu quả ở khu vực nông thôn hiện nay.

01/08/2013
Khá Lên Nhờ Tận Dụng Bờ Liếp Trồng Màu Khá Lên Nhờ Tận Dụng Bờ Liếp Trồng Màu

Nếu như chỉ nghe giới thiệu, không nhìn tận mắt thì không ai tin trên vùng đất giáp biển như Mỹ Bình, xã Phú Tân, huyện Phú Tân, lại phủ kín hoa màu trong suốt hai mùa mưa nắng.

01/08/2013
Đất Ít, Thu Nhập Cao Từ Trồng Lan Mokara Đất Ít, Thu Nhập Cao Từ Trồng Lan Mokara

Chỉ có 500m2 đất, nhưng hai nông dân trẻ Dương Văn Long và Lê Ngọc Nghĩa, ở khu phố Phú Hòa, phường Phú Đức (TX. Bình Long) vẫn thu nhập hơn 100 triệu đồng/năm nhờ trồng lan Mokara.

01/08/2013
Bắp Chưa Thu Hoạch Đã Nảy Mầm Bắp Chưa Thu Hoạch Đã Nảy Mầm

Đã đến ngày bắp cho thu hoạch, thế nhưng người dân ở thôn Cây Da, xã Phú Văn (Bù Gia Mập) lại đang dở khóc dở mếu. Bắp bị thương lái trả lại, hủy hợp đồng mua hàng với lý do bị nảy mầm ngay tại vườn rẫy.

01/08/2013
Mô Hình Trồng Rau Sạch Cho Thu Nhập Cao Mô Hình Trồng Rau Sạch Cho Thu Nhập Cao

“Đất đai là vốn quý của người nông dân, tuy nhiên không nhất thiết có nhiều đất thì họ mới làm giàu được”. Đó là khẳng định của ông Nguyễn Trọng Oánh ở ấp Cầu Rạt, xã Tân Phước (Đồng Phú), có 14 năm kinh nghiệm trồng rau cho thu nhập cao.

01/08/2013