Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Xuất Khẩu Tôm Hùm Mỹ Sang Trung Quốc Tăng Gần Gấp Đôi

Xuất Khẩu Tôm Hùm Mỹ Sang Trung Quốc Tăng Gần Gấp Đôi
Ngày đăng: 08/10/2014

XK tôm hùm của Mỹ sang Trung Quốc tăng đã hạn chế sụt giảm XK sang các nước châu Á. Tầng lớp trung lưu đang phát triển tiếp tục là một động lực cho nhu cầu thủy sản toàn cầu.

Theo thống kê của Cục Cục Nghề cá Biển Quốc gia Mỹ, trong 7 tháng đầu năm 2014, XK tôm hùm của Mỹ đạt 13.420 tấn, giảm 1,6% so với cùng kỳ năm trước. Sự sụt giảm này được bù đắp một phần kim ngạch XK sang Trung Quốc đại lục tăng gấp đôi, từ 1.230 tấn lên 2.413 tấn. Tôm hùm có khối lượng nặng hơn năm trước.

Australia bán tôm hùm với giá cao hơn Mỹ do nguồn cung cấp hạn chế. Giá thấp có lợi cho Mỹ đẩy mạnh XK. Canada cũng XK tôm hùm sang Trung Quốc. Đây trở thành một nguồn thay thế cho các sản phẩm của Australia và New Zealand.

Trong 6 tháng đầu năm, kim ngạch XK tôm hùm của Canada sang Trung Quốc đạt 36 triệu CAD, bằng giá trị của năm 2013, theo số liệu từ cơ quan thống kê quốc gia Canada.


Có thể bạn quan tâm

Xã Hải Lạng (Quảng Ninh) Thí Điểm Nuôi Tôm Công Nghiệp Xã Hải Lạng (Quảng Ninh) Thí Điểm Nuôi Tôm Công Nghiệp

Nhằm thay đổi phương thức nuôi tôm quảng canh sang nuôi công nghiệp để nâng cao hiệu quả kinh tế, huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) đã triển khai dự án nuôi thử nghiệm công nghiệp tôm thẻ chân trắng tại 6 hộ dân trên địa bàn xã Hải Lạng.

21/04/2014
Tăng Tính Bền Vững Trong Phát Triển Nuôi Tôm Công Nghiệp Tăng Tính Bền Vững Trong Phát Triển Nuôi Tôm Công Nghiệp

Đầm Dơi là huyện có diện tích nuôi tôm công nghiệp lớn nhất tỉnh Cà Mau. Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước, những năm qua, cấp ủy và UBND huyện, xã, thị trấn có kế hoạch chỉ đạo cụ thể, sát thực tế, ngành chuyên môn tích cực tổ chức thực hiện, nhân dân có quyết tâm cao nên diện tích phát triển nuôi tôm công nghiệp trên địa bàn huyện không ngừng tăng lên.

21/04/2014
Giải Quyết Tranh Chấp Thương Mại Để Phát Triển Thủy Sản Giải Quyết Tranh Chấp Thương Mại Để Phát Triển Thủy Sản

Với trách nhiệm của mình, thời gian qua Bộ Công Thương đã phối hợp với các bộ ngành liên quan có những giải pháp phù hợp để giải quyết những tranh chấp thương mại, xóa bỏ những rào cản kỹ thuật mà một số nước đã áp đặt lên một số mặt hàng thủy sản có ưu thế của Việt Nam.

21/04/2014
Đưa Vào Hoạt Động Nhà Máy Chế Biến Bột Cá Quy Mô Lớn Nhất Châu Á Đưa Vào Hoạt Động Nhà Máy Chế Biến Bột Cá Quy Mô Lớn Nhất Châu Á

Sáng 19-4, tại xã Thụy Tân, huyện Thái Thụy (tỉnh Thái Bình), Công ty TNHH chế biến thủy sản Thụy Hải đã đưa vào hoạt động Nhà máy chế biến bột cá công suất 450 tấn cá nguyên liệu/ngày. Đây là một trong những nhà máy chế biến bột cá hiện đại và có quy mô lớn nhất châu Á.

21/04/2014
Bắc Kạn Triển Vọng Chăn Nuôi Thỏ Quy Mô Nông Hộ Bắc Kạn Triển Vọng Chăn Nuôi Thỏ Quy Mô Nông Hộ

Nuôi thỏ là một nghề rất mới với người dân miền núi, tuy nhiên với quy trình chăn nuôi khép kín từ cung ứng giống, tập huấn khoa học kỹ thuật đến bao tiêu sản phẩm cho người dân, mô hình chăn nuôi thỏ quy mô nông hộ do Công ty cổ phần thương mại và sản xuất thực phẩm Hà Nội đã mở ra hướng phát triển kinh tế mới cho người nông dân.

21/04/2014