Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Xuất Khẩu Thủy Sản Vượt Gần 1 Tỉ USD So Với Kế Hoạch

Xuất Khẩu Thủy Sản Vượt Gần 1 Tỉ USD So Với Kế Hoạch
Ngày đăng: 02/01/2015

Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản VN (VASEP), xuất khẩu thủy sản VN trong năm 2014 ước đạt 7,9 tỉ USD, tăng 900 triệu USD so với kế hoạch 7 tỉ USD đưa ra từ đầu năm.

Trừ mặt hàng cá ngừ giảm 9%, các ngành thủy sản xuất khẩu còn lại đều có sự tăng trưởng. Trong khi cá tra chỉ tăng nhẹ 0,6% so với năm 2013 đạt 1,77 tỉ USD, xuất khẩu tôm lại tăng mạnh tới 28% với kim ngạch 3,9 tỉ USD.
Xuất khẩu cá tra tăng nhẹ do hai thị trường chính là EU và Mỹ đều giảm khá mạnh, nhưng bù lại xuất khẩu sang Asean, Mexico và Trung Quốc tăng trưởng khả quan.
Trong khi đó, xuất khẩu tôm trong đầu năm nay tăng mạnh do nguồn cung trong nước tăng nhanh, đồng thời hai nước xuất khẩu tôm lớn trên thế giới là Thái Lan và Trung Quốc lại giảm sản lượng do dịch bệnh.
Tuy nhiên, đến cuối năm 2014 xuất khẩu tôm của VN giảm dần do Mỹ áp thuế chống bán phá giá ở mức cao.


Có thể bạn quan tâm

Củ Cải Dễ Trồng Củ Cải Dễ Trồng

Trên màn ảnh truyền hình, nhiều bà con ngỡ ngàng khi thấy dân Quảng Ngãi trồng củ cải quá tốt. Có những củ to như bắp tay, dài mấy chục centimét, trắng nõn, lá mượt xanh.

21/03/2014
Đầu Tư Cho Người Nuôi Cá Làm Ăn Lớn Đầu Tư Cho Người Nuôi Cá Làm Ăn Lớn

Được Quỹ Hỗ trợ nông dân (ND) cho vay vốn, nhiều hộ nuôi cá ở xã Phương Tú, Ứng Hòa, Hà Nội đã có điều kiện mở rộng diện tích, cải tạo ao, mua thêm cá giống về nuôi...

21/03/2014
Mô Hình Nuôi Cá Điêu Hồng Xen Canh Với Tôm Sú Mô Hình Nuôi Cá Điêu Hồng Xen Canh Với Tôm Sú

Ở một số vùng nuôi tôm, việc kết hợp nuôi cá điêu hồng xen canh với tôm sú vào mùa nước ngọt là biện pháp tốt để giảm rủi ro và cân bằng môi trường sinh thái.

23/02/2014
Làm Giàu Từ Đất Bạc Màu Làm Giàu Từ Đất Bạc Màu

Lấy vợ, lập nghiệp với 2 sào đất vườn bạc màu, 6 sào ruộng lúa, vợ chồng ông Trần Đăng Khoa, xã Hải Toàn, huyện Hải Hậu, Nam Định đã làm giàu từ chính mảnh đất bạc màu ấy.

21/03/2014
Nuôi Tôm Quảng Canh Cải Tiến Dễ Mà Khó Nuôi Tôm Quảng Canh Cải Tiến Dễ Mà Khó

Theo tính toán của ngành chuyên môn, để đầu tư cho một héc-ta nuôi tôm quảng canh cải tiến, người nông dân phải đầu tư các khoản như: cải tạo ao đầm, men vi sinh, tiền con giống, thức ăn bổ sung, tương đương 12 triệu đồng/vụ. Quả thật đây là khoản tiền không nhỏ đối với những hộ gia đình có mức sống trung bình.

23/02/2014