Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Xuất Khẩu Thủy Sản Có Thể Đạt 7,7-7,8 Tỷ USD

Xuất Khẩu Thủy Sản Có Thể Đạt 7,7-7,8 Tỷ USD
Ngày đăng: 30/12/2014

Theo Tổng cục Hải quan, trong nửa đầu tháng 12, XK thủy sản của nước ta đạt giá trị gần 273 triệu USD.

Như vậy, từ đầu năm đến giữa tháng 12, giá trị XK thủy sản đã đạt gần 7,5 tỷ USD.

Ông Trương Đình Hòe, Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam, nhận định, nếu giá trị XK thủy sản trong tháng 12 vẫn đạt ở mức bình quân 500 triệu USD như nhiều tháng qua, thì XK thủy sản cả năm nay hoàn toàn có thể đạt mức kỷ lục 7,7-7,8 tỷ USD.


Có thể bạn quan tâm

Thu nhập ổn định từ mô hình nuôi dê sinh sản Thu nhập ổn định từ mô hình nuôi dê sinh sản

Chị Dương Kim Ngọc (sinh năm 1982) cùng chồng là anh Phan Văn Hòa (sinh năm 1974, ở ấp Thanh Tây, xã Tân Thanh Tây, huyện Mỏ Cày Bắc).

06/06/2022
Vươn lên thoát nghèo từ nghề hái dừa thuê Vươn lên thoát nghèo từ nghề hái dừa thuê

Ông Lê Văn Đờn (sinh năm 1970), ở ấp Đông An, xã Thành An, huyện Mỏ Cày Bắc, có hơn 30 năm gắn bó với công việc thu hoạch dừa thuê.

06/06/2022
Mô hình Đồng bộ cơ giới hóa trong sản xuất khoai Tây thương phẩm Mô hình Đồng bộ cơ giới hóa trong sản xuất khoai Tây thương phẩm

Với mục tiêu phát triển diện tích khoai Tây lên 5.000 ha/năm, trong những năm qua tỉnh Thái Bình đã có các cơ chế chính sách hỗ trợ người nông dân.

13/06/2022
Mô hình nuôi ốc nhồi đặc sản trong ao tại huyện Quảng Xương Mô hình nuôi ốc nhồi đặc sản trong ao tại huyện Quảng Xương

Sau gần 3 năm khởi nghiệp ngay tại quê hương, anh Nguyễn Văn Khải ở thôn Xuân Tiến, xã Quảng Long (huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa).

13/06/2022
Chàng trai 8X Nghệ An khởi nghiệp với cây rau chịu mặn Chàng trai 8X Nghệ An khởi nghiệp với cây rau chịu mặn

Có một loài rau dại mọc ven các đầm tôm, trảng cát hoặc dọc các cánh đồng muối chỉ thu hoạch được một mùa, năng suất và hiệu quả kinh tế thấp.

13/06/2022