Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Xuất Khẩu Rau Quả Của Việt Nam Tăng Mạnh

Xuất Khẩu Rau Quả Của Việt Nam Tăng Mạnh
Ngày đăng: 07/08/2014

Có tín hiệu đáng mừng trong xuất khẩu nhóm hàng nông, lâm, thủy sản, đặc biệt một số mặt hàng Việt Nam có thế mạnh, thông tin từ Bộ Công thương.

Cụ thể, tính chung 7 tháng đầu năm 2014, các mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2013 và đều tăng trưởng trên 22% là thủy sản (đạt 4,23 tỉ USD), cà phê (2,33 tỉ USD), hạt tiêu (888 triệu USD).

Đặc biệt, xuất khẩu rau quả của VN đã đạt khoảng 800 triệu USD, tăng 32,7% so với cùng kỳ năm trước…

Tính chung tổng giá trị xuất khẩu nhóm hàng nông lâm thủy sản bảy tháng qua, Bộ Công thương cho biết đã đạt 12,65 tỉ USD, chiếm 15,1% tổng xuất khẩu của VN.

Giá xuất khẩu cũng đã có cải thiện. Tính bình quân giá xuất khẩu trong bảy tháng, giá nhân điều tăng 1,6%; chè tăng 6,5%, hạt tiêu tăng 10,6%; gạo tăng 3,6%...

Cũng theo Bộ Công thương, tháng 7-2014 VN nhập siêu 250 triệu USD. Song, tính chung bảy tháng đầu năm, VN vẫn xuất siêu khoảng 1,26 tỉ USD.


Có thể bạn quan tâm

Nuôi tôm trong nhà kính Nuôi tôm trong nhà kính

Nuôi tôm theo mô hình siêu thâm canh công nghệ cao trong nhà kính cho phép kiểm soát chặt chẽ điều kiện nuôi, hạn chế rủi ro do dịch bệnh.

13/07/2015
Hồ tiêu được mùa kép Hồ tiêu được mùa kép

Mặc dù nắng hạn kéo dài gây bất lợi cho cây hồ tiêu, song người dân xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa (Phú Yên) vẫn được mùa, được giá.

13/07/2015
Vụ hè thu 2015 vượt qua nắng hạn, tập trung chăm sóc cây trồng Vụ hè thu 2015 vượt qua nắng hạn, tập trung chăm sóc cây trồng

Sản xuất vụ hè thu 2015 trong điều kiện nắng hạn kéo dài, ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả gieo trồng. Sau khi kết thúc thời vụ, các địa phương đã tập trung chăm sóc cây trồng.

13/07/2015
Mô hình trồng ổi Đài Loan xen canh dừa xiêm Mô hình trồng ổi Đài Loan xen canh dừa xiêm

Khu vực các thôn Thiện Trung, Thiện Hòa (Thiện Nghiệp – TP. Phan Thiết) là những nơi tập trung trồng dừa xiêm thành phẩm nhiều nhất, nhờ vào lượng nước ngầm ổn định. Vài năm gần đây, để nâng cao hiệu quả kinh tế, bên cạnh việc chuyên canh cây dừa, nhiều nông dân đã xen canh trồng ổi Đài Loan tạo thêm nguồn thu nhập đáng kể.

13/07/2015
Cuộc đấu của hộ chăn nuôi đã đến gần Cuộc đấu của hộ chăn nuôi đã đến gần

Vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2016, khi 12 nước tham gia đàm phán TPP ký kết hiệp định, các mặt hàng thịt nhập khẩu sẽ tràn ngập thị trường Việt Nam với giá rẻ thì cảnh các hộ chăn nuôi bị xóa sổ như nhận định của nhiều người là có cơ sở.

13/07/2015