Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Xuất Khẩu Nông, Lâm, Thủy Sản 11 Tháng Đạt Trên 28 Tỷ USD

Xuất Khẩu Nông, Lâm, Thủy Sản 11 Tháng Đạt Trên 28 Tỷ USD
Ngày đăng: 27/11/2014

Thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản tháng Mười Một ước đạt 2,66 tỷ USD, đưa giá trị xuất khẩu của ngành 11 tháng qua lên 28,20 tỷ USD, tăng 12,1% so với cùng kỳ năm 2013.

Xuất khẩu, nông, lâm, thủy sản, 11 tháng, đạt trên 28 tỷ USD

Trong số đó, giá trị xuất khẩu các mặt hàng nông sản chính ước đạt 13,19 tỷ USD, tăng 10,5%; giá trị xuất khẩu thủy sản ước đạt 7,22 tỷ USD, tăng 19,3%; giá trị xuất khẩu các mặt hàng lâm sản chính ước đạt 5,88 tỷ USD, tăng 12,9% so với cùng kỳ năm 2013.

Trong tháng Mười Một (tính đến ngày 26/11), kim ngạch xuất khẩu của hầu hết các mặt hàng đều có sự tăng trưởng mạnh như càphê, hạt điều, hạt tiêu, thủy sản, gỗ và các sản phẩm gỗ… đặc biệt đối với ngành lúa, gạo đã có sự thay đổi đáng kể về giá trị và tiếp tục duy trì được đà tăng kể từ sau tháng Mười đến nay.

Cụ thể, khối lượng gạo xuất khẩu tháng Mười Một ước đạt 443.000 tấn với giá trị đạt 217 triệu USD đưa khối lượng xuất khẩu gạo 11 tháng năm 2014 ước đạt 6,03 triệu tấn và đạt 2,79 tỷ USD, giảm 2,7% về khối lượng, nhưng lại tăng 1,9% về giá trị so với cùng kỳ năm 2013.

Tiếp tục dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng mạnh nhất từ đầu năm tới nay là ngành hàng càphê, tăng đến 33,4% về khối lượng và tăng 32,2% về giá trị so cùng kỳ năm 2013. Cụ thể, xuất khẩu càphê tháng Mười Một ước đạt 72.000 tấn với giá trị đạt 165 triệu USD, đưa khối lượng xuất khẩu cà phê 11 tháng đầu năm ước đạt 1,56 triệu tấn và 3,26tỷ USD.

Bên cạnh đó, với những đóng góp lớn trong kim ngạch xuất khẩu của ngành, ngành thủy sản vẫn được xem là ngành xuất khẩu mũi nhọn với giá trị xuất khẩu thủy sản tháng Mười Một ước đạt 666 triệu USD, đưa giá trị xuất khẩu 11 tháng đầu năm đạt 7,22 tỷ USD, tăng 19,3% so với cùng kỳ năm 2013.

Nguồn bài viết: http://baobacgiang.com.vn/bg/kinh-te/134441/xuat-khau-nong--lam--thuy-san-11-thang-dat-tren-28-ty-usd.html


Có thể bạn quan tâm

Dùng chất cấm trong chăn nuôi: Kiến nghị quy định thành tội danh Dùng chất cấm trong chăn nuôi: Kiến nghị quy định thành tội danh

Chất cấm tạo nạc “bung đùi, nở mông” (chủ yếu là Salbutamol) được dân trong nghề gọi là “mỳ chính” cho lợn. Việc sử dụng loại “mỳ chính” này được xem là “một người đầu độc hàng triệu người”, là tội ác, cơ quan chức năng kiến nghị cần xử lý hình sự.

11/11/2015
Khoai tây Trung Quốc lại được vào chợ Đà Lạt Khoai tây Trung Quốc lại được vào chợ Đà Lạt

Sau vài ngày cấm cửa khoai tây Trung Quốc, UBND TP Đà Lạt lại bất ngờ cho các tiểu thương nhập loại nông sản này.

11/11/2015
Thương lái Trung Quốc thao túng thị trường thanh long mạng lưới chân rết Thương lái Trung Quốc thao túng thị trường thanh long mạng lưới chân rết

Sau nhiều ngày thâm nhập thực tế, PV đã tìm ra những “chiêu trò” ép giá của thương lái Trung Quốc (TQ) cũng như những bất ổn trong việc tổ chức sản xuất thanh long của ta hiện nay.

11/11/2015
Gạo Việt không được lợi gì từ TPP khi vào thị trường Nhật Gạo Việt không được lợi gì từ TPP khi vào thị trường Nhật

Trong khi hầu hết các nước đều xóa bỏ thuế quan đối với nông sản từ Việt Nam, đặc biệt là gạo thì Nhật Bản lại không cam kết với mặt hàng này.

11/11/2015
Trung Quốc điều khiển thị trường thủy sản Việt Trung Quốc điều khiển thị trường thủy sản Việt

Nếu đi theo “vết xe đổ” như nhiều nông sản khác, thủy sản Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc sẽ mất nhiều hơn được.

11/11/2015