Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Xuất Khẩu Hồ Tiêu Tăng Cao Kỷ Lục

Xuất Khẩu Hồ Tiêu Tăng Cao Kỷ Lục
Ngày đăng: 23/05/2014

Theo VPA, 4 tháng đầu năm 2014, xuất khẩu tiêu đạt 75.514 tấn, tăng 40,2% so với cùng kỳ năm trước.

Sáng 22/5, Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA) tổ chức hội nghị thường niên đánh giá tình hình sản xuất, xuất khẩu.

Theo VPA, 4 tháng đầu năm 2014, xuất khẩu tiêu đạt 75.514 tấn, tăng 40,2% so với cùng kỳ năm trước. Kim ngạch đạt 519 triệu USD, tăng 46,3%. Giá tiêu đen đạt 6.596 USD/tấn, giá tiêu trắng ở mức 9.606 USD/tấn, tăng 7,94%. Đây là mức giá kỷ lục cao nhất từ trước đến nay của ngành hàng hồ tiêu.

Dự báo, cả năm 2014, sản lượng tiêu cả nước khoảng 125.000 - 130.000 tấn, tạm nhập tái xuất 20.000 tấn, tổng sản lượng xuất khẩu 150.000 tấn và kim ngạch sẽ cán mốc 1 tỉ USD. Nếu đúng như dự báo này thì đây sẽ là năm kỷ lục của ngành hồ tiêu mà cách nay 10 năm chưa ai nghĩ đến.

Đối với tình hình thương lái Trung Quốc thu mua rễ tiêu trong thời gian gần đây, ông Đỗ Hà Nam, Chủ tịch VPA nhận định: Đây là một hiện tượng cục bộ ở một vài địa phương với số lượng rễ tiêu thu mua khoảng vài trăm ký. Tuy nhiên, việc này tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến diễn biến phát triển thuận lợi của ngành hồ tiêu Việt Nam.

Vì vậy, VPA đã kịp thời cảnh báo, ngăn chặn hành vi mua bán mờ ám trên để không tạo thành phong trào gây tác động tiêu cực đến vùng trồng tiêu cả nước.


Có thể bạn quan tâm

Ưu thế của nghề lưới rê hỗn hợp Ưu thế của nghề lưới rê hỗn hợp

Nghề lưới rê hỗn hợp được ngư dân ứng dụng và phát triển rộng khắp trên địa bàn tỉnh trong thời gian gần đây đã đem lại hiệu quả khả quan.

26/11/2015
Vì những chuyến ra khơi an toàn Vì những chuyến ra khơi an toàn

Nhiều phần quà giàu ý nghĩa từ Quỹ tấm lòng vàng vừa được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tặng cho các ngư dân có phương tiện gặp nạn trên biển thời gian qua.

26/11/2015
Nông thôn mới, khoan vội vui Nông thôn mới, khoan vội vui

Tôi vừa có dịp đi dự lễ công bố đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) của một số xã ở thị xã Điện Bàn. Tại buổi kỷ niệm 70 năm ngành NN&PTNT thị xã vừa được tổ chức cũng cho biết: Năm 2014, Điện Bàn có 3 xã được công nhận đạt chuẩn NTM và năm 2015 có thêm 7 xã đạt chuẩn.

26/11/2015
Đầu tư khu hậu cần Tam Quang góp phần hiện đại hóa nghề cá Đầu tư khu hậu cần Tam Quang góp phần hiện đại hóa nghề cá

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh vừa có chuyến thực địa và làm việc với các bên liên quan về triển khai xây dựng Khu hậu cần nghề cá Tam Quang (Núi Thành).

26/11/2015
Lập dự án đầu tư xây dựng Khu hậu cần nghề cá Tam Quang Lập dự án đầu tư xây dựng Khu hậu cần nghề cá Tam Quang

Sáng 20.11, đoàn công tác của UBND tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh dẫn đầu có buổi đi thực địa, tìm hiểu địa điểm đầu tư xây dựng Khu hậu cần nghề cá Tam Quang (Núi Thành).

26/11/2015