Xuất khẩu gạo của Campuchia tăng 37% trong chín tháng qua

Ba nước mua gạo hàng đầu của Campuchia trong chín tháng đầu năm 2015 là Trung Quốc, Pháp và Ba Lan với lượng xuất khẩu gạo lần lượt 78.182 tấn, 50.266 tấn và 41.022 tấn.
Ông Hean Vanhorn, Giám đốc của Ban Thư ký Dịch vụ xuất khẩu gạo một cửa cho biết, các loại gạo được xuất khẩu bao gồm gạo thơm, gạo trắng hạt dài và gạo đồ.
Theo ông, Campuchia xuất khẩu khoảng 64% sản lượng gạo sang châu Âu, 21% sang Trung Quốc, 11% sang các nước ASEAN, và số còn lại sang các quốc gia khác.
Bộ Thương mại Campuchia cho biết, trong năm 2014, nước này đã xuất khẩu 370.000 tấn gạo và đạt doanh thu 247 triệu USD. Từ năm 2010, Campuchia đã phát động chiến lược thúc đẩy xuất khẩu gạo và đặt ra mục tiêu xuất khẩu 1 triệu tấn gạo năm 2015.
Tuy nhiên, Bộ trưởng Thương mại Campuchia Sun Chanthol cho biết, từ đầu năm đến nay nước này khó có thể đạt được mục tiêu này do năng lực của các nhà máy xay xát gạo chưa đáp ứng được nhu cầu và thiếu kinh phí.
Có thể bạn quan tâm

Những năm gần đây, nghề nuôi thủy sản ở tỉnh Nam Định tiếp tục phát triển mạnh. Diện tích, năng suất, sản lượng đều tăng nhanh ở các đối tượng và vùng nuôi nước ngọt, nuôi mặn, lợ mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Với đường biên giới dài cùng nhiều đoạn sông, suối giáp biên giới, Lào Cai là địa bàn thuận lợi cho các đối tượng buôn lậu và vận chuyển gia cầm nhập trái phép.

Không chỉ thích nghi tốt với điều kiện bất lợi của môi trường, dòng lợn Pietrain kháng stress còn có tỷ lệ nạc cao từ 60 -62%, đây là tỷ lệ cao nhất thế giới hiện nay.

Ông Phạm Đức Bình – Phó Chủ tịch Hiệp hội Thức ăn chăn nuôi Việt Nam cho biết, giá đậu nành hiện giảm còn dưới 13.000 đồng/kg (so với tháng 7 là khoảng 14.000 đồng/kg), dự báo sẽ xuống mức 12.000 đồng/kg vào tháng 9 và 11.000 đồng/kg vào tháng 10 tới.

Đến xã Thống Nhất, Hoành Bồ (Quảng Ninh) hỏi thăm gia đình anh Trương Công Quân không ai là không biết bởi anh được xem là người đi tiên phong trong việc chọn con rắn để phát triển kinh tế.