Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Xuất Khẩu Điều 2015 Sẽ Vượt Mốc 2 Tỷ USD

Xuất Khẩu Điều 2015 Sẽ Vượt Mốc 2 Tỷ USD
Ngày đăng: 15/12/2014

Theo Bộ NN-PTNT, từ đầu năm đến hết tháng 11, nước ta đã XK được 281.000 tấn, trị giá 1,84 tỷ USD.

So với cùng kỳ năm ngoái, XK nhân điều trong 11 tháng qua đã tăng 18,2% về lượng và 22,6% về giá trị. Mỹ vẫn là thị trường lớn nhất của nhân điều Việt Nam. Trong 11 tháng đầu năm nay, Mỹ chiếm 32,79% giá trị điều XK của Việt Nam, tiếp đó là Trung Quốc 15,02%, Hà Lan 11,17%... 
Theo Hiệp hội Điều Việt Nam, đến hết năm nay, XK nhân điều có thể lần đầu tiên chạm mốc 300 ngàn tấn và đạt giá trị 2 tỷ USD. 
Nếu cộng thêm giá trị XK từ các mặt hàng chế biến khác như dầu vỏ hạt điều và các sản phẩm giá trị gia tăng từ nhân điều, tổng giá trị XK của ngành điều trong năm nay có thể đạt trên 2,2 tỷ USD (tổng giá trị XK của ngành điều trong năm ngoái vào khoảng 1,8 tỷ USD).

Nguồn bài viết: http://nongnghiep.vn/xk-dieu-2015-se-vuot-moc-2-ty-usd-post136080.html


Có thể bạn quan tâm

Đẩy Mạnh Phát Triển Nuôi Tôm Quảng Canh Cải Tiến Ở Cà Mau Đẩy Mạnh Phát Triển Nuôi Tôm Quảng Canh Cải Tiến Ở Cà Mau

Những năm qua, nhất là kể từ sau khi triển khai thực hiện Đề án tôm - lúa, diện tích nuôi tôm quảng canh cải tiến (QCCT) trong toàn tỉnh Cà Mau không ngừng tăng lên.

02/05/2013
214 Héc-Ta Bắp Thất Thu Do Sản Xuất Giống Của Hoa Kỳ 214 Héc-Ta Bắp Thất Thu Do Sản Xuất Giống Của Hoa Kỳ

Nhiều ngày qua, nông dân xã Khánh An (huyện An Phú - An Giang) đứng ngồi không yên do rẫy bắp trồng các loại giống của Công ty Monsanto(Hoa Kỳ) cho năng xuất rất thấp, với diện tích trên 214 héc-ta, làm thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

20/06/2013
Tính Đường Dài Cho Hạt Gạo Việt Nam Tính Đường Dài Cho Hạt Gạo Việt Nam

Theo kế hoạch thu mua tạm trữ 1 triệu tấn quy gạo vụ hè thu 2013, đến hết ngày 31/7 là hạn chót nhưng lượng thu mua mới được khoảng 80 - 85%. Đây là lần đầu tiên chỉ tiêu thu mua đã không thực hiện như kế hoạch đề ra. Do đó, theo đề nghị của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thủ tướng Chính phủ đã cho phép kéo dài thời gian thu mua tạm trữ thóc, gạo vụ hè thu 2013 đến ngày 15/8 với mong muốn ổn định giá gạo vào thời điểm thu hoạch rộ ở vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

07/08/2013
Nhà Vườn Võ Văn Bé Năm Chí Thú + Sáng Tạo = Làm Giàu Nhà Vườn Võ Văn Bé Năm Chí Thú + Sáng Tạo = Làm Giàu

Với 8.000 m2 đất vườn trồng vú sữa và bưởi, có lúc phải lao đao vì bệnh thối rễ do nấm bệnh tấn công, nhưng nông dân Võ Văn Bé Năm (Phú Quới, Phú Phong, Châu Thành, Tiền Giang) không chịu đầu hàng mà quyết tâm nghiên cứu tìm ra giải pháp hữu hiệu để chữa trị. Kết quả vườn cây ăn trái của anh đã được phục hồi và phát triển xanh tốt, mỗi năm mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng.

20/06/2013
Giới Thiệu Giống Lúa Thích Ứng Biến Đổi Khí Hậu Giới Thiệu Giống Lúa Thích Ứng Biến Đổi Khí Hậu

Ngày 24-9, Ban quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang phối hợp Viện lúa ĐBSCL tổ chức hội thảo đánh giá giống lúa thích ứng biến đổi khí hậu tại ấp 3, xã Vị Đông, huyện Vị Thủy (Hậu Giang).

27/09/2012