Xuất khẩu 18 tấn xoài Cao Lãnh sang Hàn Quốc

Số lượng xoài này do HTX xoài Mỹ Xương thu mua của xã viên (sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap, GlobalGAP) với giá cao hơn thị trường 2.000 đồng/kg (hiện tại giá thị trường từ 20.000 - 21.500 đồng/kg).
Được biết, trước đó công ty cũng đã thu mua ở HTX xoài Mỹ Xương với số lượng 8 tấn để xuất sang Hàn Quốc.
Hiện Công ty TNHH KTC đang tiếp tục đặt hàng thu mua xoài của HTX với số lượng khoảng 20 - 30 tấn/tuần, mức giá cũng khá cao.
Đây là tín hiệu vui cho nhà vườn trồng xoài Cao Lãnh, nhưng theo HTX xoài Mỹ Xương thì số lượng xoài sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap, GlobalGAP của các xã viên đạt chất lượng xuất khẩu không nhiều.
Có thể bạn quan tâm

Nhiều doanh nghiệp lớn bắt đầu tham gia vào chuỗi cung ứng giết mổ và phân phối thịt bò về tận các địa phương, khiến số lượng bò nhập khẩu từ Australia đã tăng gần 6 lần trong thời gian từ 2012-2014.

Với xu hướng tăng trưởng âm như hiện nay, xuất khẩu thủy sản năm 2015 của Việt Nam được dự báo giảm 15% so với 2014.

Ông Nguyễn Trung Tấn (ấp Tân Bằng, xã Phong Lạc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) lắc đầu ngao ngán: “Trước nuôi tôm công nghiệp dễ làm giàu, làm chơi mà ăn thiệt. Còn giờ làm thiệt lại không có ăn.

Vitamin C đã được nghiên cứu và đánh giá là một yếu tố dinh dưỡng vi lượng thiết yếu cho tôm, cá. Sử dụng Vitamin C trong quá trình nuôi là rất cần thiết, giúp việc phòng bệnh cho tôm cá được tốt hơn, góp phần mang lại hiệu quả cao cho người nuôi.

Cá chiên thường sống ở khu vực nước sạch, dòng chảy mạnh, nơi có nhiều khe đá. Cá chiên là loài cá đặc sản, có giá trị kinh tế cao, giá dao động từ 450 đến 500 nghìn đồng/kg.