Xuất khẩu 18 tấn xoài Cao Lãnh sang Hàn Quốc

Số lượng xoài này do HTX xoài Mỹ Xương thu mua của xã viên (sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap, GlobalGAP) với giá cao hơn thị trường 2.000 đồng/kg (hiện tại giá thị trường từ 20.000 - 21.500 đồng/kg).
Được biết, trước đó công ty cũng đã thu mua ở HTX xoài Mỹ Xương với số lượng 8 tấn để xuất sang Hàn Quốc.
Hiện Công ty TNHH KTC đang tiếp tục đặt hàng thu mua xoài của HTX với số lượng khoảng 20 - 30 tấn/tuần, mức giá cũng khá cao.
Đây là tín hiệu vui cho nhà vườn trồng xoài Cao Lãnh, nhưng theo HTX xoài Mỹ Xương thì số lượng xoài sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap, GlobalGAP của các xã viên đạt chất lượng xuất khẩu không nhiều.
Có thể bạn quan tâm

Đối với một quả dưa bao từ đạt loại 1 chỉ khoảng 3 ngày tuổi, vì thế, ngày nào cũng phải thu hoạch nếu không quả to quá sẽ không được giá. Ngoài ra, trong giai đoạn thu hoạch, cây cần đảm bảo lượng nước tưới và phân bón đầy đủ nếu không sẽ rất nhanh ruỗng dây, không đảm bảo năng suất theo kế hoạch.

Mô hình "Cộng đồng sử dụng công nghệ sinh thái để quản lý sâu bệnh trên đồng rộng" hay gọi đơn giản như nông dân là "Trồng hoa trên bờ ruộng" trên địa bàn huyện Tân Phước (Tiền Giang) 4 năm qua đã mang lại hiệu quả tích cực trong việc phòng chống rầy nâu, vàng lùn - lùn xoắn lá.

Những ngày này, người dân đảo Bé đội mưa gió thu hoạch hết diện tích hành Thu Đông bị thối rữa bởi nước mưa. Dọc các trục đường trên đảo Bé, đâu đâu cũng thấy cây hành được chất thành đống phơi ngoài mưa gió và chờ mang ra biển đổ. Đời sống của người nông dân trên đảo Bé vốn đã khổ nay lại khổ hơn bởi tất cả vốn liếng mà họ đầu tư cho vụ hành này gần như mất trắng.

Để giải quyết thực trạng rau an toàn (RAT) sản xuất ra không có nơi tiêu thụ, trong khi đó, người tiêu dùng lại không biết mua RAT ở đâu, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội đã tổ chức các hoạt động liên kết giữa người sản xuất với người tiêu dùng (NTD) và DN. Hy vọng, với cách làm này, sẽ giải quyết được những tồn tại để mở lối ra cho RAT.

Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện Châu Thành tổ chức trao giấy chứng nhận VietGAP cho câu lạc bộ (CLB) nuôi trồng thủy sản số 2 xã Tân Nhuận Đông.