Xuất Khẩu 140 Nghìn Tấn Cà Phê Trị Giá 260 Triệu USD

Ngày 10-4, Ngân hàng Standard Chartered đã ký kết thỏa thuận tài trợ thương mại 22 triệu USD để Tổng Công ty Tín Nghĩa (Đồng Nai) xuất khẩu cà phê sang châu Âu, châu Á. Theo đó, Tổng Công ty Tín Nghĩa sẽ nâng sản lượng xuất khẩu cà phê niên vụ 2013-2014 từ 100 nghìn tấn lên 140 nghìn tấn (200 triệu USD lên 260 triệu USD).
Ông Quách Văn Đức, Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty Tín Nghĩa cho biết, niên vụ 2013-2014, đơn vị đã thu mua, tạm trữ được 80.000 tấn cà phê nguyên liệu. Bên cạnh đó, 1.000 ha cà phê của công ty trồng tại CHDCND Lào đã vào thời kỳ thu hoạch.
Việc ký kết nêu trên là tín hiệu lạc quan cho thị trường cà phê Việt Nam bởi Ngân hàng Standard Chartered là tập đoàn quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực ngân hàng. Đồng thời Tổng Công ty Tín Nghĩa cũng là đơn vị xuất khẩu cà phê nằm trong top 3 của Việt Nam.
Có thể bạn quan tâm

Năm 2014 được dự báo là một năm đầy khó khăn, thách thức với ngành chăn nuôi Việt Nam trong bối cảnh đất nước ngày càng hội nhập sâu với khu vực và thế giới. Bởi vậy, yêu cầu đặt ra cho ngành chăn nuôi là phải đẩy mạnh tái cơ cấu để nâng cao hiệu quả sản xuất và tăng sức cạnh tranh.

Tin từ Cục Thú y (Bộ NN&PTNT), dịch lở mồm long móng type A đang xảy ra tại 12 xã của 3 huyện Trùng Khánh, Trà Lĩnh và Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng với 217 gia súc mắc bệnh.

Đã có hơn 600 hộ dân tại 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện nhận được con giống hỗ trợ. Đối tượng được nhận con giống lần này là các hộ nghèo, thiếu vốn sản xuất, hộ đồng bào dân tộc thiểu số và hộ có điều kiện chăn nuôi ở vùng đặc biệt khó khan.

Tin từ các các chủ trại nuôi heo trên địa bàn huyện Long Thành (Đồng Nai) cho biết, so với thời điểm giáp tết, giá heo hơi bán tại trại đã giảm từ 5 triệu đồng/tạ xuống còn 4,9 triệu đồng/tạ.

Chim trĩ là loài chim quí hiếm, được một số nông dân miền núi và vùng Đông Nam bộ nuôi nhiều trong vài ba năm trở lại đây. Trong lúc nhiều mặt hàng nông sản khác tiêu thụ bấp bênh thì chim trĩ luôn cho hiệu quả kinh tế ổn định ở mức cao. Hiện tại, một số nông dân vùng đồng bằng sông Cửu Long đã chú trọng đầu tư nuôi giống chim này.