Xuất Hiện Nhiều Cá Lau Kiếng Cuối Mùa Lũ

*Không nên phát tán cá lau kiếng ra sông, rạch.
Tại chợ thị trấn An Châu (Châu Thành - An Giang), bạn hàng bán nhiều cá lau kiếng do ngư dân đánh bắt. Hiện, loại cá này có giá từ 25.000 - 30.000 đồng/kg được nhiều người dân tiêu thụ trong chế biến các món ăn. Theo các ngư dân, năm nay, loại cá này xuất hiện khá nhiều, nhất là tại các chà chất trên sông, rạch.
Trước đây, cá lau kiếng được nuôi kiểng, nhưng gần đây loài cá này sinh sản mạnh trong tự nhiên. Loài cá này được ngành chuyên môn đưa vào danh sách sinh vật ngoại lai, gây nguy hại đến môi trường sống của các loài cá nước ngọt bản địa. Do đó, người dân không nên phát tán cá lau kiếng ra sông, rạch; khi đánh bắt được loại cá này nên tiêu hủy hoặc tiêu thụ làm thức ăn.
Có thể bạn quan tâm

Cứ 2 ngày lại hái quả 1 lần, với giá bán tại ruộng là 25.000 đồng/kg, giá bán lẻ 30.000 đồng/kg; trừ chi phí lãi trên 200 triệu đồng/ha.

Thời điểm này, các hộ dân ở Quỳnh Lưu (Nghệ An) bước vào thu hoạch ngao chính vụ. Bình quân mỗi hộ nuôi đều thu lãi từ 300 - 500 triệu đồng/năm.

Gà lôi dễ nuôi, thị trường tiêu thụ mạnh, sau khi trừ chi phí đầu tư con giống, thức ăn và các chi phí khác, mỗi tháng thu lãi hơn chục triệu đồng

Với 600 con vịt trời giống ban đầu, sau gần 2 năm nuôi, ông Nguyễn Hòa có trong tay trang trại quy mô lớn với hơn 7.000 con, thu về hơn 300 triệu đồng/năm.

Một thanh niên 33 tuổi ở H.Duy Xuyên (Quảng Nam) nảy ra ý tưởng xây nhà cao tầng nuôi gà do thường xuyên chứng kiến đàn gà bị nước lũ cuốn trôi.