Xuất hiện dịch lở mồm long móng trên gia súc tại huyện Kỳ Anh

Dịch lở mồm long móng bắt đầu xuất hiện trên trâu bò của gia đình ông Trần Công Biên (thôn Mỹ Lợi) từ ngày 30/10, sau đó lây lan sang trâu bò của các hộ dân khác.
Trước tình hình đó, chính quyền địa phương đã cấp phát hoá chất và vôi bột cho các hộ vùng có dịch và khu vực lân cận để phòng trừ, lập các chốt kiểm dịch, ngăn chặn tình trạng buôn bán vận chuyển gia súc ra vào vùng có dịch... và tiêm bổ sung đối với đàn gia súc chưa được tiêm phòng.
Huyện Kỳ Anh cũng đã chỉ đạo địa phương có dịch bám sát địa bàn triển khai đồng bộ các biện pháp chống dịch, khoanh vùng dập dịch, tiêu độc khử trùng toàn bộ khu vực chăn nuôi và vùng có nguy cơ cao…; chỉ đạo các xã Kỳ Tân, Kỳ Thọ, Kỳ Thư, Kỳ Khang và Kỳ Trung tiêm bổ sung đối với đàn gia súc chưa được tiêm phòng.
Có thể bạn quan tâm

Trong đó, chi hội nghề cá các xã đóng trên địa bàn được giao trực tiếp quản lý, chịu trách nhiệm bảo vệ, ngăn chặn các hành vi gây hại đến khu bảo vệ thủy sản.

Những ngày qua, nhiều nông dân ở xã Trí Lực, huyện Thới Bình bước vào vụ thu hoạch tôm nuôi theo hình thức quảng canh cải tiến. Phần lớn các hộ nuôi đều có lợi nhuận khá cao.

Hơn 12 năm gắn bó với nghề nuôi heo nhân giống, bà Võ Thị Nành, khóm 7, thị trấn Thới Bình gặp không ít thất bại, nhưng nhờ kiên trì, đến nay, nghề này đã mang lại thu nhập khá cho gia đình.

Ông Đặng Chiến Thuật sinh năm 1951, quê gốc ở tỉnh Nam Định. Ông nhập ngũ năm 1975, đơn vị Cục Hậu cần Quân khu 7, đến năm 1977 tham gia chiến đấu ở chiến trường Campuchia. Ông xuất ngũ năm 1981 với thương tật một bên chân (thương binh 4/4).

Với việc mạnh dạn đầu tư, mở rộng diện tích, áp dụng nhiều biện pháp khoa học kỹ thuật vào sản xuất, thời gian qua, nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ ở xã Đắk N’Drót (Đắk Mil) đã nỗ lực vươn lên làm giàu và có cuộc sống ổn định.