Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Xuất cấp lương thực cho 3 tỉnh

Xuất cấp lương thực cho 3 tỉnh
Ngày đăng: 22/04/2015

Mục đích để hỗ trợ cứu đói cho nhân dân trong thời gian giáp hạt năm 2015.

Cụ thể, hỗ trợ tỉnh Tuyên Quang 350,565 tấn gạo; tỉnh Thanh Hóa 707,1 tấn gạo; tỉnh Phú Yên 236 tấn gạo.

Như vậy, trong năm nay, đây là lần thứ 2, Tuyên Quang, Thanh Hóa, Phú Yên được Thủ tướng Chính phủ xuất cấp gạo.

Lần thứ nhất, Thủ tướng Chính phủ xuất cấp cho tỉnh Tuyên Quang 278 tấn gạo; tỉnh Thanh Hóa 1.211 tấn gạo; tỉnh Phú Yên 272 tấn gạo.


Có thể bạn quan tâm

Xuất Khẩu Khoai Mì Mơ Về Mốc 2 Tỉ Đô La Xuất Khẩu Khoai Mì Mơ Về Mốc 2 Tỉ Đô La

Hiện sản phẩm từ sắn (khoai mì) và tinh bột khoai mì của Việt Nam đã đạt tiêu chuẩn thế giới và đáp ứng được yêu cầu của nhiều thị trường khó tính. Vì thế, nếu có chiến lược đúng đắn, kim ngạch xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp này có thể đạt 2 tỉ đô la Mỹ.

24/06/2013
Tăng Cường Công Tác Quản Lý Việc Nuôi Tôm Biển Ngoài Vùng Quy Hoạch Tăng Cường Công Tác Quản Lý Việc Nuôi Tôm Biển Ngoài Vùng Quy Hoạch

Trong những năm qua, nuôi trồng thủy sản được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn của huyện Bình Đại (Bến Tre), trong đó nghề nuôi tôm biển, nhất là hình thức nuôi thâm canh và bán thâm canh.

17/07/2013
Xuất Khẩu Cá Tra Bế Tắc Xuất Khẩu Cá Tra Bế Tắc

Diễn biến này đầy bất ngờ và hoàn toàn bất lợi cho các nhà xuất khẩu (XK) VN, khiến cánh cửa XK cá tra, ba sa vào thị trường Mỹ của các công ty VN sẽ gần như khép lại hoàn toàn. Nếu mức thuế trên chính thức có hiệu lực, các DN XK cá sẽ phải nộp ký quỹ theo mức thuế mới, chưa kể phải đóng bù mức thuế chênh lệch cho những lô hàng đã XK trong giai đoạn từ 1.8.2010 đến 31.7.2011.

17/03/2013
Bắt Được Cá Mè Vinh Nặng 10 Kg Bắt Được Cá Mè Vinh Nặng 10 Kg

Chị Lệ, một tiểu thương mua bán cá tại chợ Mỹ Long (TP. Long Xuyên - An Giang) vừa mua con cá mè vinh nặng 10 kg, dài 50 cm, bề hoành 30 cm của một ngư dân mới đánh bắt được.

17/07/2013
Tỷ Lệ Đàn Bò Lai Chiếm Gần 69% Tổng Đàn Tỷ Lệ Đàn Bò Lai Chiếm Gần 69% Tổng Đàn

Trong nhiều năm trở lại đây, nhờ giá cả, đầu ra ổn định, phong trào chăn nuôi bò lai trên địa bàn tỉnh Bình Định phát triển khá mạnh, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế cho người chăn nuôi.

17/07/2013