Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Xử Phạt 3 Doanh Nghiệp Sản Xuất Thức Ăn Chăn Nuôi

Xử Phạt 3 Doanh Nghiệp Sản Xuất Thức Ăn Chăn Nuôi
Ngày đăng: 20/01/2014

Ngày 16-1, Thanh tra Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã công bố quyết định xử phạt 3 doanh nghiệp lớn chuyên sản xuất thức ăn chăn nuôi trên địa bàn huyện Trảng Bom (Đồng Nai) vì vi phạm về chất lượng sản phẩm.

Trong đó, Công ty Cổ phần dinh dưỡng nông nghiệp quốc tế ANCO (Khu công nghiệp Sông Mây, xã Bắc Sơn) bị xử phạt gần 100 triệu đồng với 2 loại sản phẩm cho heo, gà có hàm lượng không đạt tiêu chuẩn công bố. Công ty TNHH Wosung Việt Nam (Khu công nghiệp Bàu Xéo) bị phạt 59 triệu đồng với lỗi thức ăn cho cá basa có hàm lượng photpho vượt 86% và có 3 loại thức ăn chăn nuôi chưa có tên trong danh mục được phép lưu hành tại Việt Nam. Công ty TNHH Sản xuất thương mại Nam Mỹ (xã Bình Minh) bị phạt hơn 3 triệu đồng vì trong thức ăn chăn nuôi có hàm lượng photpho vượt trên 16%...


Có thể bạn quan tâm

Tôm Sú - Tôm Thẻ Chân Trắng Cuộc Chiến Giá Cả Tôm Sú - Tôm Thẻ Chân Trắng Cuộc Chiến Giá Cả

Trong 3 tháng qua, giá tôm nước lợ tại Tiền Giang liên tục biến động bất thường với biên độ dao động 30.000-50.000 đồng/kg khiến “câu chuyện giá tôm” trở thành chủ đề được bàn luận sôi nổi.

29/08/2014
Pró Đồng Lúa Đồng Năng Pró Đồng Lúa Đồng Năng

Liên tục trong 8 năm qua, nông dân xã Pró, Đơn Dương đã chuyển đổi diện tích 125ha lúa sang trồng cây củ năng. Thu nhập tăng lên vượt trội, nhưng người nông dân vẫn đang rất cần những mô hình liên kết thành chuỗi sản xuất và tiêu thụ ổn định, lâu dài.

21/08/2014
Mất Thị Trường Trung Quốc, Nghề Dệt Thảm Xơ Dừa Gặp Khó Mất Thị Trường Trung Quốc, Nghề Dệt Thảm Xơ Dừa Gặp Khó

Nghề dệt thảm xơ dừa ở Cửu Lợi bắt đầu từ những năm 30 của thế kỷ trước. Thời điểm hưng thịnh của làng nghề là những năm sau giải phóng, khi HTX thảm xơ dừa Tam Quan Nam còn hoạt động mạnh mẽ. Bấy giờ thảm sản xuất chủ yếu xuất sang thị trường Liên Xô (cũ).

29/08/2014
Pha Chế Thuốc Trừ Sâu Từ Thảo Mộc Pha Chế Thuốc Trừ Sâu Từ Thảo Mộc

Theo Trung tâm Khuyến nông Lâm Đồng (Sở NN-PTNT), việc pha chế một số loại thuốc trừ sâu thảo mộc có tác dụng cao nhưng không ảnh hưởng xấu tới chất lượng nông sản và môi trường đang được nhiều hộ nông dân trong tỉnh quan tâm.

21/08/2014
Người Nuôi Cá Tra Chờ… “Giải Cứu” Người Nuôi Cá Tra Chờ… “Giải Cứu”

Mặc dù Nghị định 36/2014/NĐ-CP về nuôi, chế biến và xuất khẩu sản phẩm cá tra đã có hiệu lực hơn 2 tháng nhưng công tác triển khai còn chậm chạp. Cả người nuôi lẫn doanh nghiệp đều lâm cảnh ngóng chờ hiệu ứng của chính sách.

29/08/2014