Xoài, Nhãn... Xuất Khẩu Sang Mỹ

Trả lời phỏng vấn báo Tuổi Trẻ nhân chuyến thăm VN ngày 16-11, Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ Thomas J. Vilsack khẳng định sẽ tiếp tục mở rộng cho trái cây tươi VN được nhập khẩu vào Mỹ.
Ông Vilsack cho biết ngoài chôm chôm và thanh long gần đây đã được cho phép nhập khẩu vào Mỹ, sắp tới thị trường này sẽ xem xét mở cửa cho xoài, nhãn, vải và một số loại trái cây khác của VN. Tuy nhiên, theo ông Vilsack, mọi quy trình về vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn phải được đảm bảo
* Thông tin của 2 Lúa, bà con nhà vườn than thở mỗi khi đến mùa thu hoạch, giá trái cây giảm liên tục, đầu ra cho sản phẩm khó khăn. Hơn nữa giá phân bón, thuốc bảo vệ thực vật tăng, nên bà con không lời. Thông tin xuất chôm chôm, nhãn sang Mỹ quả thật là một tin vui. Chúc bà con vụ mùa bội thu
Có thể bạn quan tâm

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, toàn tỉnh Đồng Tháp hiện có 503 cơ sở và hộ gia đình gây nuôi động vật hoang dã (ĐVHD) đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký với hơn 340.000 cá thể, bao gồm các loài như: cá sấu, trăn, rắn, kỳ đà, rùa, nhím, nai, heo rừng, cầy hương, ba ba, tắc kè, chim trĩ...

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang triển khai mô hình nâng cao hiệu quả kinh tế vùng sản xuất na tập trung tại xã Hoàng Tiến (Chí Linh - Hải Dương).

Hè về, sen thương phẩm từ các ao, bàu ở xã Sùng Nhơn (Bình Thuận) lên bờ tỏa đi khắp mọi hướng trong và ngoài tỉnh để tiêu thụ. Có thể nói rằng, những năm gần đây sen thương phẩm đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhiều hộ dân nơi đây.

Để bảo đảm hiệu quả sản xuất, nhiều địa phương ven biển của tỉnh Nam Định đã phát triển mô hình tổ hợp tác trong lĩnh vực khai thác, nuôi trồng thủy hải sản. Đến nay, toàn tỉnh có trên 5.000 tổ hợp tác; trong đó, có 58 tổ hợp tác có đăng ký sản xuất kinh doanh.

Ở Lục Yên (Yên Bái) có giống vịt bầu - giống vịt cho thịt thơm, ngon được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, giống vịt này đang mai một.