Xây dựng 60 cánh đồng có sự liên kết 4 nhà trong vụ Đông Xuân 2015-2016

Hoài Nhơn có kế hoạch xây dựng 60 cánh đồng lớn (CĐL), cánh đồng mẫu lớn (CĐML) và cánh đồng tiên tiến (CĐTT) với diện tích 1.649 ha, 12.443 nông hộ tham gia.
Trong đó có 1 CĐL diện tích 200 ha tại xã Hoài Mỹ được tỉnh chọn làm điểm và 29 CĐML diện tích trên 1.000 ha, 30 CĐTT diện tích 361 ha tại các địa phương khác trong huyện.
Trên cơ sở hướng dẫn của ngành Nông nghiệp tỉnh, Phòng Kinh tế sẽ phối hợp với chính quyền các địa phương quy hoạch diện tích sản xuất, chủ động liên hệ và mời các doanh nghiệp tham gia xây dựng CĐL, CĐML và CĐTT.
Đồng thời chỉ đạo các HTXNN ký bảo hiểm năng suất với các doanh nghiệp tham gia nhằm đảm bảo lợi ích cho nông dân và doanh nghiệp.
Có thể bạn quan tâm

Nhãn, chôm chôm, thanh long, vải thiều, xoài… là những trái cây Việt thơm ngon, bổ dưỡng, đang có mặt trên các thị trường khó tính khắp nơi trên thế giới.

Chia sẻ về kinh nghiệm “bắt” nhãn ra hoa theo ý muốn, ông Nguyễn Đức Thụ - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Hưng Yên cho rằng: Có 3 cách để nhãn ra hoa, đậu quả theo ý muốn, gồm khoanh cành, tỉa bớt rễ nhãn và dùng hóa chất.

Hàu là loài động vật nhuyễn thể thuộc nhóm thân mềm hai mảnh vỏ, sống ở bờ biển, các ghềnh đá ven bờ biển hay các cửa sông, độ mặn từ 5 - 35‰. Thịt hàu ngon và ngọt, rất giàu chất dinh dưỡng...

Sáng ngày 17-9, tại Trung tâm Giống nông nghiệp Hậu Giang (xã Vị Thắng, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang), hơn 50 cán bộ, người dân trong tỉnh được Chi cục Thủy sản Hậu Giang phổ biến về kỹ thuật nuôi thương phẩm lươn đồng.

Nhằm thay thế giống cá truyền thống cho hiệu quả kinh tế thấp, Phòng NN-PTNT huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) đã xây dựng mô hình nuôi cá lăng chấm thương phẩm.