Xã Hiệp An (Đức Trọng) Trồng 245ha Lay-Ơn Phục Vụ Thị Trường Tết

Ngày 4/12, ông Vương Hưng Tuân cán bộ khuyến nông xã Hiệp An, huyện Đức Trọng cho biết, nông dân trong xã đã trồng được 380ha hoa lay-ơn, trong đó có 245ha dự tính sẽ nở vào dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi.
Ông cho biết, chi phí đầu tư cho 1.000m2 hoa lay-ơn dao động từ 18 - 20 triệu đồng. Sau hơn 2 tháng gieo trồng, nếu bán được với giá từ 2.000 đồng/cây trở lên nhà vườn thu về không dưới 20 triệu đồng/sào.
Trong vụ hoa Tết năm trước, hoa lay-ơn có giá bán lên tới 4.500 đồng/cây, điều đó khiến nhà vườn thêm tự tin bước vào vụ hoa lay-ơn trong mùa hoa Tết này.
Tổng diện tích hoa lay-ơn phục vụ thị trường Tết của huyện Đức Trọng năm nay vào khoảng 500ha.
Nguồn bài viết: http://baolamdong.vn/kinhte/201412/xa-hiep-an-duc-trong-trong-245ha-lay-on-phuc-vu-thi-truong-tet-2380222/
Có thể bạn quan tâm

Năm 2012, dịch cúm A H5N1 xảy ra ở một số loài gia cầm trên địa bàn huyện như gà, vịt, ngan, ngỗng, gây thiệt hại nặng cho người chăn nuôi và giảm về số lượng tổng đàn.

Thời gian gần đây, tại xã Ea Nuôl (huyện Buôn Đôn - Dak Lak) đã xảy ra tình trạng tiêu chết hàng loạt khiến bà con trồng tiêu lo lắng.

Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vụ đông 2013, xã Xuân Lộc (Hậu Lộc - Thanh Hóa) đã vận động các hộ dân trong xã thực hiện chuyển đổi 25 ha diện tích đất 2 lúa và đất trồng ngô kém hiệu quả sang trồng giống dưa chuột.

Vui mừng hơn nữa là ớt hái đến đâu đều được thương lái và các chủ vựa thu mua đến đó, nên việc thu hoạch và bán cũng diễn ra rất thuận lợi.

Theo báo cáo mới đây của Bộ Nông nghiệp và PTNT, ở mỗi hecta lúa tham gia mô hình cánh đồng lớn, người sản xuất có thể thu lời thêm từ 2,2- 7,5 triệu đồng. Chi phí sản xuất giảm được từ 10- 15%, trong khi giá trị sản lượng tăng 20 - 25%.