Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Vùng Nuôi Cá Chẽm Vĩnh Hoàn Đạt Chứng Nhận GlobalGAP

Vùng Nuôi Cá Chẽm Vĩnh Hoàn Đạt Chứng Nhận GlobalGAP
Ngày đăng: 08/01/2014

Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn (Vinh Hoan Corp) cho viết công ty vừa được nhận chứng nhận GlobalGAP vào tháng 12/2013 cho trại nuôi cá chẽm (Lates calcarifer) tại huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

Đây là trại nuôi cá chẽm trong hệ thống ao đầu tiên của Việt nam đạt được chứng nhận này. Với diện tích hơn 60 ha, hàng năm vùng nuôi có thể cung cấp khoảng 500 tấn cá chẽm nguyên liệu ra thị trường.

Công ty Vĩnh Hoàn đã bắt đầu áp dụng mô hình nuôi theo tiêu chuẩn sản xuất sạch và bền vững GlobalGAP từ năm 2010 cho các vùng nuôi cá tra giống, thương phẩm, nhà máy thức ăn và nhà máy chế biến của công ty. Việc áp dụng tiêu chuẩn GlobalGAP cho cá chẽm cũng nhằm mục đích đa dạng hóa các sản phẩm bền vững của công ty và cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm sạch, an toàn và thân thiện với môi trường.


Có thể bạn quan tâm

Iceland Hy Vọng Tăng Xuất Khẩu Thủy Sản Sang Nga Iceland Hy Vọng Tăng Xuất Khẩu Thủy Sản Sang Nga

Iceland không phải thành viên của EU nên được XK vào Nga. Phía Iceland có các nhà cung cấp trong khi nhu cầu mua mới xuất hiện ở Nga. Các mặt hàng XK chính của Iceland sang Nga là thủy sản và sản phẩm từ cá, và Iceland hy vọng việc cung cấp sản phẩm này phát triển.

13/09/2014
GAA Cần Tăng Đầu Tư Nuôi Trồng Thủy Sản Toàn Cầu Để Sản Xuất Tăng Gấp Đôi Vào Năm 2050 GAA Cần Tăng Đầu Tư Nuôi Trồng Thủy Sản Toàn Cầu Để Sản Xuất Tăng Gấp Đôi Vào Năm 2050

Theo đại diện Liên minh Nuôi trồng thủy sản toàn cầu (GAA), thiếu đầu tư tài chính vẫn còn là thách thức lớn cho ngành nuôi trồng thủy sản toàn cầu.

13/09/2014
Peru Chuyển Xuất Khẩu Điệp Sang Mỹ Peru Chuyển Xuất Khẩu Điệp Sang Mỹ

Năm ngoái, iPrisco, một trong những nhà sản xuất điệp lớn nhất của Peru, đã XK 2.500 tấn điệp đông lạnh. Công ty này có 60% lượng hàng XK sang châu Âu và 40% XK sang Mỹ. Doanh số bán hàng của công ty phản ánh xu hướng chung của XK điệp Peru. Hai thị trường chính là Pháp – với điệp trứng và Mỹ- với loại không trứng.

13/09/2014
Sản Lượng Tôm Thái Lan Sẽ Đạt 200.000 Tấn Năm 2014 Sản Lượng Tôm Thái Lan Sẽ Đạt 200.000 Tấn Năm 2014

Ngành tôm Thái Lan dự kiến sẽ đạt sản lượng “lạc quan” 200.000 tấn năm 2014 do người nuôi chủ yếu sản xuất tôm cỡ nhỏ và tổng sản lượng nửa đầu năm này giảm 38% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 82.050 tấn.

13/09/2014
Ấn Độ Có Thể Lại Là Nhà Cung Cấp Tôm Lớn Cho Mỹ Trong Năm Nay Ấn Độ Có Thể Lại Là Nhà Cung Cấp Tôm Lớn Cho Mỹ Trong Năm Nay

Hội nghị Nuôi trồng thủy sản (SIMCAA) diễn ra ở Tegucigalpa, Honduras, từ 27 – 29/8/2014. Undercurrentnews đã ghi lại một số nét chính tại Hội nghị này. Chủ đề trong ngày đầu tiên bao gồm nhu cầu gia tăng về nuôi trồng thủy sản do dân số toàn cầu tăng trưởng, quản lý rủi ro và bảo hiểm trong nuôi tôm và chứng nhận của Hội đồng Quản lý Nuôi trồng thủy sản (ASC).

13/09/2014