Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Vùng Nuôi Cá Chẽm Vĩnh Hoàn Đạt Chứng Nhận GlobalGAP

Vùng Nuôi Cá Chẽm Vĩnh Hoàn Đạt Chứng Nhận GlobalGAP
Ngày đăng: 08/01/2014

Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn (Vinh Hoan Corp) cho viết công ty vừa được nhận chứng nhận GlobalGAP vào tháng 12/2013 cho trại nuôi cá chẽm (Lates calcarifer) tại huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

Đây là trại nuôi cá chẽm trong hệ thống ao đầu tiên của Việt nam đạt được chứng nhận này. Với diện tích hơn 60 ha, hàng năm vùng nuôi có thể cung cấp khoảng 500 tấn cá chẽm nguyên liệu ra thị trường.

Công ty Vĩnh Hoàn đã bắt đầu áp dụng mô hình nuôi theo tiêu chuẩn sản xuất sạch và bền vững GlobalGAP từ năm 2010 cho các vùng nuôi cá tra giống, thương phẩm, nhà máy thức ăn và nhà máy chế biến của công ty. Việc áp dụng tiêu chuẩn GlobalGAP cho cá chẽm cũng nhằm mục đích đa dạng hóa các sản phẩm bền vững của công ty và cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm sạch, an toàn và thân thiện với môi trường.


Có thể bạn quan tâm

Thăng Bình Nỗ Lực Cứu Cây Trồng Thăng Bình Nỗ Lực Cứu Cây Trồng

Nắng hạn kéo dài gây thiệt hại nặng nề cho cây trồng, hoa màu và ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất của nông dân. Vì vậy, Thăng Bình đang triển khai các giải pháp cấp bách chống hạn, cứu cây trồng.

09/07/2014
Giá Khóm Giảm Mạnh Giá Khóm Giảm Mạnh

Hiện nay, khóm đang vào mùa nhưng rớt giá mạnh. Tại chợ Vị Thanh, giá khóm bán ra giảm hơn 1/2 so với hơn 1 tháng trước. Khóm loại 1 chỉ còn 4.000-5.000 đồng/trái (trong khi hơn tháng trước từ 10.000-12.000 đồng/trái).

18/06/2014
Xứ Thanh Tái Cơ Cấu Nông Nghiệp Xứ Thanh Tái Cơ Cấu Nông Nghiệp

Bởi lẽ đây là tỉnh có diện tích đất nông nghiệp thuộc dạng tốp đầu ở miền Bắc với rất nhiều mặt hàng nông, lâm, thủy hải sản chiếm tỉ trọng lớn, quan trọng.

09/07/2014
Vải Thiều Chính Vụ Từ 8 - 12 Nghìn Đồng/kg Vải Thiều Chính Vụ Từ 8 - 12 Nghìn Đồng/kg

Theo Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Lục Ngạn (Bắc Giang), từ giữa tháng 6, nông dân bắt đầu thu hoạch vải chính vụ, sớm hơn một tuần so với dự kiến.

18/06/2014
Sốc Với Giá Bưởi Da Xanh Sốc Với Giá Bưởi Da Xanh

Trong khi hàng loạt trái cây như thanh long, chôm chôm, mít, nhãn, vải, xoài… rớt giá, thì nông dân trồng bưởi da xanh lại đang “hốt bạc” vì giá bán tại vườn lên tới 50.000 - 60.000 đ/kg!

18/06/2014