Vú Sữa Lò Rèn Đầu Mùa Năm Nay Giá Thấp

Nông dân huyện Châu Thành (Tiền Giang) đang thu hoạch vú sữa Lò Rèn đầu vụ, nhưng giá thấp so với cùng kỳ năm ngoái.
Chị Bùi Thị Mai (vựa trái cây Mai Sơn, chợ trái cây đầu mối Vĩnh Kim) cho biết: “Hiện giá vú sữa Lò Rèn loại 1 (loại da bóng sáng, trái to, khối lượng 4 trái đạt gần 1 kg) chỉ từ 28.000 - 30.000 đồng/kg; loại 2 và loại 3 chỉ từ 18.000 - 20.000 đồng/kg. Giá này so với năm ngoái là rất thấp (năm ngoái loại 1 giá từ 40.000 - 45.000 đồng/kg; loại 2 và loại 3 từ 22.000 - 30.000 đồng/kg).
Theo chị Mai, nguyên nhân vú sữa Lò Rèn đầu vụ năm nay thấp là do chịu sự cạnh tranh mạnh của vú sữa Cần Thơ, cộng với đầu ra khó, còn bị mất mùa.
Ông Hai Trí (xã Bình Trưng, huyện Châu Thành) nói: “Năm nay thời tiết thất thường nên vú sữa ra bông bị rụng nhiều, khó đậu trái làm cho sản lượng thấp, chỉ đạt khoảng 70 - 80% so với năm ngoái. Với giá thấp như thế này thì năm nay người trồng vú sữa Lò Rèn lãi không cao hoặc chỉ hòa vốn”.
Nguồn bài viết: http://baoapbac.vn/kinh-te/201411/vu-sua-lo-ren-dau-mua-nam-nay-gia-thap-563149/
Có thể bạn quan tâm

Theo các nhà phân tích của Commerzbank, một trong những lý do đẩy giá đường xuống ngưỡng thấp là do sự yếu đi của đồng real (Brazil) so với đồng USD. Điều này đã thúc đẩy các nhà xuất khẩu Brazil bán ồ ạt đường thô ra thị trường thế giới.

Thông tin từ Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), tính đến giữa tháng 7/2015, giá trị xuất khẩu cá tra đạt trên 814 triệu USD, giảm 8,8% so với cùng kỳ năm trước.

Từ đầu năm đến nay, nắng nóng kéo dài đã gây ra hạn hán ở nhiều địa phương, trong đó có huyện Hoàng Su Phì, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp, nhất là vụ Mùa. Trước những diễn biến phức tạp của thời tiết, huyện Hoàng Su Phì đã và đang tập trung vật tư, nguồn lực với quyết tâm hoàn thành thắng lợi sản xuất vụ Mùa năm 2015.

Toàn huyện Tiên Du, Bắc Ninh hiện có hơn 400 con bò, bê sữa. Chăn nuôi bò sữa đem lại một nguồn thu nhập đáng kể cho một bộ phận nông dân, góp phần xoá đói giảm nghèo, đa dạng hoá ngành nghề ở nông thôn.

Chanh tươi đang được bán tại Hà Nội với giá 20.000 - 25.000 đồng/kg tại các chợ lẻ, còn nếu bán theo quả thì 2.000 đồng/quả. Nếu so với giá gốc tại Đồng Tháp, chanh đã đắt gấp 200 lần.