Vụ Giống Lúa BC15 Giả Không Liên Quan Đến Hiện Tượng Lúa Lép Tại Các Tỉnh

Sau khi Công an Hà Nội bắt giữ vụ giống lúa BC15 của Tổng Công ty Giống cây trồng Thái Bình (TSC) bị làm giả, lãnh đạo Cục Trồng trọt (Bộ NN&PTNT) và đại diện doanh nghiệp khẳng định, việc giống giả không liên quan đến lúa BC15 lép ở một số tỉnh.
Lãnh đạo TSC cho rằng, loại lúa BC15 giả phát hiện thời gian qua hoàn toàn không liên quan đến hiện tượng lúa BC15 lép ở Nghệ An, Thanh Hóa. Lúa giả có thể năng suất thấp, không nảy mầm; còn lúa BC15 lép ở các tỉnh nói trên là hàng thật, nhưng trà lúa vừa rồi do gặp thời tiết bất lợi, nên bị lép.
Trước đó, Công an Hà Nội đã kiểm tra, thu giữ gần 1 tấn thóc giống BC15 nghi giả ở 3 địa điểm của Bắc Giang và Hà Nội, trên bao bì có ghi "Công ty cổ phần Giống cây trồng nông nghiệp Thái Bình", địa chỉ xã Đông Hoàng (Đông Hưng, Thái Bình).
Trong khi đó, giống lúa BC15 "xịn" là của Tổng Công ty Giống cây trồng Thái Bình - TSC, địa chỉ ở 36 phố Quang Trung, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
Có thể bạn quan tâm

Dù chưa thu hoạch xong vụ mùa, nhưng từ bác nông dân đến ông cán bộ khắp tỉnh Thái Bình đều khẳng định, năm nay được mùa lớn chưa từng có.

Chuyến đánh bắt thử nghiệm này chưa thực sự hiệu quả, bởi cả 3 tàu ra khơi, sau 3 ngày 3 đêm chỉ đánh bắt được 1 con cá ngừ. Tuy nhiên, các chuyên gia Nhật đánh giá cao tay nghề cũng như khả năng tiếp cận kỹ thuật câu của ngư dân Việt Nam

Cơ quan chức năng huyện Tam Đường đã cho tiêu hủy khoảng 1.200 con gia cầm các loại do nhiễm virus cúm A/H5N6 tại hai ổ dịch thuộc xã Sơn Bình và xã Bình Lư.

Bệnh lem lép hạt có khả năng tiếp tục phát sinh gây hại lúa mùa trà muộn trỗ bông - chín tại các tỉnh ven biển khu vực Bắc Trung bộ khi gặp mưa rào và tố lốc

Cả 3 mẫu bệnh phẩm lấy từ đàn gia cầm của gia đình ông Nguyễn Văn Viên ở thôn Ngọc Yên, xã Đăk Xú (Ngọc Hồi, Kon Tum) đều dương tính với virut cúm A/H5N1.