Vụ Đông Xuân 2014 - 2015, Huyện Đất Đỏ Tăng Gần 900ha Diện Tích Tưới

Theo tin từ Phòng NN&PTNT huyện Đất Đỏ, cuối năm 2014, toàn bộ công trình hồ và hệ thống kênh chính, kênh cấp I thuộc dự án hồ chứa nước Sông Ray đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, phục vụ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. Là một trong những địa phương được hưởng lợi chủ yếu từ công trình hồ Sông Ray, trong vụ đông xuân 2014 - 2015, huyện Đất Đỏ đã tập trung khai thác nguồn nước để mở rộng diện tích tưới trên cây trồng cũng như phục vụ nuôi trồng thủy sản.
Nhờ nguồn nước từ hồ Sông Ray, diện tích tưới trên địa bàn huyện Đất Đỏ đã được mở rộng.
Đến thời điểm hiện nay, toàn huyện đã tổ chức gieo trồng hơn 3.900ha cây hàng năm, đạt 112% kế hoạch, tăng 13% so cùng kỳ, bao gồm 2.820ha lúa và hơn 1.170ha cây hoa màu. Trong đó, có hơn 2.600ha lúa được tưới từ các công trình thủy lợi, tăng gần 900ha so với cùng kỳ năm trước, tập trung chủ yếu tại các xã như: Phước Long Thọ, Long Tân, Phước Hội, Láng Dài và thị trấn Đất Đỏ.
Ngoài mở rộng tưới trên lúa, dự kiến vụ đông xuân năm nay nguồn nước hồ Sông Ray cũng sẽ giúp mở rộng diện tích tưới cho hơn 65ha cây hoa màu, 15ha cây ăn quả, và 25ha diện tích ao nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện.
Có thể bạn quan tâm

Đến nay, Bạc Liêu có hơn 1.300 phương tiện khai thác thủy sản, với tổng sản lượng khai thác gần 100.000 tấn/năm và giải quyết việc làm cho hơn 6.950 lao động.

“Mức độ thông luồng ổn định, giải quyết ách tắc tàu thuyền ra vào, ngư dân đánh bắt cá dễ dàng. Sau khi thông luồng, nhiều tàu vươn khơi đánh bắt và nhiều nhà đã kiếm được bạc tỷ. Lòng ai cũng vui!" - cụ Nguyễn Minh Anh, 69 tuổi, thôn Tân Thạnh, xã Nghĩa An cho biết.

Tổng cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT) vừa có văn bản chỉ đạo các địa phương về việc quản lý đàn cá tra bố mẹ chọn giống vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Việc mời gọi đầu tư vào các DA nói trên nhằm nâng cao hiệu quả khai thác, đánh bắt cá ngừ đại dương, tăng thu nhập cho ngư dân trên địa bàn tỉnh.

Như những năm trước đây, ngay thời điểm sau Tết, các doanh nghiệp chế biến thủy sản trong tỉnh Cà Mau chỉ hoạt động khoảng 40% công suất thiết kế của nhà máy.