Vịt Ta Giảm Giá Mạnh

Hiện giá vịt ta tại nhiều địa phương ở TP Cần Thơ đã giảm mạnh từ 12.000 - 14.000 đồng/kg so với tháng trước.
Giá vịt giảm mạnh, nhiều hộ chăn nuôi vịt không khỏi lo lắng khi muốn xuất bán ngay để giảm chi phí thức ăn cho vịt. Trong ảnh: Vịt nuôi tại một hộ dân ở huyện Thới Lai, TP Cần Thơ.
Tại nhiều quận, huyện trên địa bàn thành phố như: Ô Môn, Thới Lai, Cờ Đỏ… hiện vịt ta loại đẹp (vịt lông trắng) được nhiều hộ chăn nuôi vịt bán cho thương lái chỉ còn ở mức 34.000 - 35.000 đồng/kg, vịt ta loại thông thường (vịt lông đen, lông xám…) có giá 30.000 - 33.000 đồng/kg. Giá vịt ta giảm chủ yếu do lượng vịt tới lứa xuất bán trong dân đang tăng mạnh.
Gần đây, khi phần lớn các diện tích lúa thu đông trên địa bàn đã thu hoạch, khó tìm đồng để thả vịt cho ăn lúa đổ nên nhiều người dân phải tranh thủ xuất bán vịt. Trong khi đó, nhu cầu tiêu thụ thịt vịt trên thị trường vẫn ở mức thấp, thậm chí còn yếu hơn trước do thời điểm này lượng thủy sản đánh bắt trong tự nhiên dồi dào, người dân có nhiều lựa chọn thực phẩm cho bữa ăn hằng ngày.
Có thể bạn quan tâm

Hôm qua 13.8, tại xã Tam Thành (Phú Ninh), Sở NN&PTNT phối hợp với Công ty TNHH một thành viên Giống cây trồng Quảng Bình tổ chức hội thảo đầu bờ đánh giá hiệu quả của các mô hình sản xuất trình diễn giống lúa thơm chất lượng cao SV181.

Thời gian gần đây trên địa bàn huyện Cam Lộ (Quảng Trị), nhiều người dân đã phát triển chăn nuôi lợn theo hướng an toàn sinh học, trong đó, hợp tác xã (HTX) Thống Nhất (khu phố 4, thị trấn Cam Lộ) là đơn vị tiên phong với nhiều cách làm hay, hiệu quả. Việc chăn nuôi lợn theo hướng an toàn sinh học không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế mà còn tạo ra sản phẩm an toàn cho người sử dụng, góp phần bảo vệ môi trường.

Thời gian qua, những hộ nuôi vịt đẻ trên địa bàn TX. Gò Công và huyện Gò Công Tây đứng ngồi không yên vì giá trứng vịt giống giảm. Nhiều người đã phải bán đi đàn vịt đẻ của mình vì thua lỗ.

Qua 2 năm thực hiện tái cơ cấu, mục tiêu phát triển thủy sản bền vững, xây dựng ngành theo hướng hiện đại, nâng cao giá trị gia tăng và khả năng cạnh tranh trên thị trường đang có hướng đi mang tính khả thi cao, từng bước gỡ khó cho thủy sản.

Công ty Benchmark Holdings có trụ sở tại Anh đã thâu tóm công ty nghiên cứu và nuôi trồng thủy sản Na Uy Akvaforsk Genetics Center (AFGC) và 80% cổ phần của công ty nuôi cá rô phi của Mỹ Akvaforsk Genetics Center (Spring Genetics). Thương vụ này trị giá 17,8 triệu USD.