Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Vịt Giảm Giá Từ 23 – 24 Nghìn Đồng/kg

Vịt Giảm Giá Từ 23 – 24 Nghìn Đồng/kg
Ngày đăng: 08/10/2014

Do trước đây nuôi vịt có lãi cao, nên nhiều hộ đổ xô tăng đàn, dẫn đến cung vượt cầu, làm cho vịt giảm giá mạnh

Theo một số hộ nuôi vịt trên địa bàn huyện Thống Nhất (Đồng Nai), hiện nay giá vịt đang được các thương lái thu mua ở mức từ 36 – 37 nghìn đồng/kg, giảm từ 23 – 24 nghìn đồng/kg so với cách đây một tháng. Với giá vịt như hiện nay, người chăn nuôi chỉ huề vốn chứ không có lời.

Nguyên nhân vịt đột ngột giảm giá mạnh là do trong thời gian trước đây, giá vịt luôn ở mức từ 59 – 60 nghìn đồng/kg và người chăn nuôi có lãi từ 40 – 50 triệu đồng/1.000 con vịt xuất chuồng, nên nhiều hộ đổ xô vào tăng đàn, dẫn đến nguồn cung vượt cầu, làm cho vịt giảm giá mạnh.

Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ của Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, hiện trên địa bàn huyện Thống Nhất có khoảng trên 100 nghìn con vịt, được nuôi tập trung chủ yếu ở các xã: Gia Kiệm, Quang Trung, Gia Tân 1 và Bàu Hàm 2.


Có thể bạn quan tâm

Hiệu Quả Từ Thí Điểm Bảo Hiểm Cây Lúa Hiệu Quả Từ Thí Điểm Bảo Hiểm Cây Lúa

Tỉnh Đồng Tháp đã triển khai thí điểm bảo hiểm cây lúa tại 3 huyện Tân Hồng, Tháp Mười, và Châu Thành thu được nhiều kết quả tích cực.

02/11/2013
Triển Vọng Kinh Tế Từ Cây Hồng Nhân Hậu Triển Vọng Kinh Tế Từ Cây Hồng Nhân Hậu

Được trồng ở xã Gia Lộc, huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) cách đây cả chục năm, thế nhưng khoảng 2 năm trở lại đây, khi giá hồng Nhân Hậu tăng từ 3000 đồng/kg lên tới gần 6000 đồng/kg khi giống hồng này mới trở thành cây trồng triển vọng trong phát kinh tế tại địa phương.

02/11/2013
Khuyến Khích Các Hộ Chăn Nuôi Heo Làm Túi Ủ Biogas Khuyến Khích Các Hộ Chăn Nuôi Heo Làm Túi Ủ Biogas

Theo Phòng NN&PTNT huyện Phong Điền, TP Cần Thơ, nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ chất thải chăn nuôi heo và tạo nguồn khí gas phục vụ đun nấu, phòng nông nghiệp huyện đã tích cực phối hợp với các đơn vị có liên quan khuyến cáo, hỗ trợ các hộ chăn nuôi heo làm túi ủ biogas.

02/11/2013
Giá Cua Thương Phẩm Ổn Định Ở Mức Cao Giá Cua Thương Phẩm Ổn Định Ở Mức Cao

Nếu như những năm trước, giá cua thương phẩm ở huyện Cái Nước (Cà Mau) thường xuyên biến động, thì hiện nay giá cua trên thị trường khá ổn định, nông dân hết sức phấn khởi.

04/11/2013
Hội Thảo Mô Hình Nuôi Cá Chép V1 Thương Phẩm Hội Thảo Mô Hình Nuôi Cá Chép V1 Thương Phẩm

Ngày 1-11, Chi cục Thuỷ sản (Sở NN-PTNT Dak Lak) tổ chức Hội thảo đầu bờ mô hình nuôi thử nghiệm cá chép V1 thương phẩm làm chính trong ao bằng thức ăn viên tổng hợp tại xã Ea Kao – TP. Buôn Ma Thuột.

04/11/2013