Vĩnh Long Phòng Chống Bệnh Chổi Rồng Trên Nhãn Trồng Lấy Bóng Mát
Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long vừa có công văn giao giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT chủ động phối hợp triển khai chiến dịch phòng trị bệnh chổi rồng trên nhãn một cách thiết thực và hiệu quả.
Thời gian triển khai chiến dịch bắt đầu từ ngày 1/1/2015 và kết thúc vào ngày 30/6/2015.
Theo đó, tuyên truyền đa dạng nâng cao nhận thức của cộng đồng và nông dân về tác hại của bệnh chổi rồng trên nhãn; thực hiện các biện pháp phòng chống an toàn, hiệu quả.
Tất cả các hộ trồng nhãn (tập trung, nhỏ lẻ kể cả trồng lấy bóng mát) có nhiễm chổi rồng phải đồng loạt triển khai các giải pháp phòng chống.
Có thể bạn quan tâm
Thả 8 Vạn Cá Giống Tái Tạo Nguồn Cá Nước Ngọt Đây là lần đầu tiên tỉnh Gia Lai tổ chức thả cá ra các ao hồ tự nhiên nhằm tái tạo nguồn cá nước ngọt. Đồng thời hỗ trợ người dân đánh bắt cá theo phương thức truyền thống, tạo nguồn thực phẩm tại chỗ cho người dân sinh sống khu vực gần hồ.
Dịch Cúm Gia Cầm Xuất Hiện Trở Lại Cụ thể, dịch cúm gia cầm đã xảy ra ở 2 hộ thuộc thôn Giếng Êm, xã Nhuận Trạch, huyện Lương Sơn với tổng đàn gồm 700 con vịt, 475 con gà. Ngay sau khi phát hiện ổ dịch, Chi cục Thú y tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo địa phương thực hiện tiêu hủy đàn gia cầm mắc bệnh, vệ sinh, tiêu độc khử trùng xung quanh ổ dịch. Như vậy, tính đến ngày 14/10, cả nước còn tỉnh Hòa Bình có dịch cúm gia cầm, tỉnh Quảng Nam có dịch lở mồm long móng chưa qua 21 ngày.
Khó Khăn Trong Khôi Phục Và Tái Sản Xuất Thủy Sản Bão số 10 đã gây ra những thiệt hại nghiêm trọng cho ngành nông nghiệp tỉnh Quảng Bình, riêng đối với lĩnh vực thủy sản hầu hết diện tích nuôi trồng đều bị ngập, trong đó có nhiều hộ bị mất trắng.
Hội Nghị Liên Kết Giữa Doanh Nghiệp Sản Xuất Giống Với Người Nuôi Tôm Sau thời gian triển khai các phần việc, phương án trong các chuỗi liên kết, sáng 15/10, Sở NN&PTNT Cà Mau tiến hành hội nghị "Liên kết giữa doanh nghiệp sản xuất giống với người nuôi tôm trên địa bàn tỉnh Cà Mau".
Tạo Thế Và Lực Cho Cây Ăn Trái Theo thống kê của Sở nông nghiệp - PTNT Đắk Nông thì tính đến nay, toàn tỉnh có trên 1.700 ha cây ăn trái, tăng 500 ha so với năm 2005. Tính riêng năm 2012, sản lượng đạt trên 11.280 tấn, tăng trên 5.500 tấn so với năm 2005.