Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Việt Nam bất ngờ giảm mạnh xuất khẩu gạo

Việt Nam bất ngờ giảm mạnh xuất khẩu gạo
Ngày đăng: 14/09/2015

Tính đến hết tháng 8 vừa qua, xuất khẩu gạo của nước ta đạt hơn 3,8 triệu tấn, ít hơn cùng kỳ năm ngoái 0,4 triệu tấn. Hiện giá lúa gạo tại khu vực ĐBSCL đang giảm nhẹ so với tháng trước.

Cụ thể, trong 10 ngày đầu tháng 9, thị trường lúa gạo giảm giá từ 50- 200 đồng/kg so với kỳ trước. Giá lúa khô tại kho, lúa dài và gạo nguyên liệu loại 1 đều giảm....

Tuy nhiên, có một thông tin đáng mừng là Philippines sẽ nhập khẩu thêm 750.000 tấn gạo do tác động của biến đổi khí hậu đang mạnh lên. Đây được xem là cơ hội để hạt gạo Việt Nam có dấu hiệu khả quan trong những tháng cuối năm.


Có thể bạn quan tâm

Giải Pháp Để Con Nghêu Mau Lớn Giải Pháp Để Con Nghêu Mau Lớn

Năm 2012 là một năm đầy khó khăn của các hợp tác xã (HTX) nghêu. Đầu năm 2011, nghêu con và nghêu thịt tại nhiều HTX chết hàng loạt, ở các HTX Tân Thủy, An Thủy (Ba Tri - Bến Tre), tỷ lệ nghêu chết đến 90% nên sản lượng khai thác năm 2012 rất thấp.

02/11/2012
Thành Công Nhờ Nuôi Bồ Câu, Lợn Siêu Nạc Thành Công Nhờ Nuôi Bồ Câu, Lợn Siêu Nạc

"Trước kia gia đình anh Thủy là một trong những hộ nghèo nhất xã. Nhưng từ ngày anh nuôi chim bồ câu, lợn, gia đình anh trở thành hộ có thu nhập khá trong xã" - ông Lê Thanh Sơn - Chủ tịch Hội ND xã Yên Thành, huyện Yên Mô, Ninh Bình, cho biết.

03/11/2012
Tỷ Phú Cao Su Xứ Thanh Tỷ Phú Cao Su Xứ Thanh

Với 17 ha cao su, 3 ha luồng, đàn gia súc, gia cầm hàng trăm con, tạo công ăn việc làm cho 15 - 20 lao động địa phương; trừ chi phí mỗi năm thu lãi hơn 1 tỷ đồng. Đó là mô hình kinh tế trang trại của chàng trai người dân tộc Mường - Quách Văn Tùng, SN 1983 tại thôn 10, xã Ngọc Liên, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa).

04/11/2012
BRF-02-AQUAKIT Tại Quy Nhơn BRF-02-AQUAKIT Tại Quy Nhơn

Đầu tháng 3/2000, Phòng NN - PTNN Thành phố phối hợp với Tổng đại lý phân phối BRF-02 AQUAKIT đã tổ chức hội thảo với hơn 80 hộ nuôi tôm ở Quy Nhơn về các mô hình nuôi tôm thí điểm dùng chế phẩm BRF-02 AQUAKIT. Đa số những người tham dự hội thảo đều nhất trí cho rằng với chế phẩm BRF-02 AQUAKIT, nghề nuôi tôm ở Quy Nhơn đang có một triển vọng rất khả quan.

06/11/2012
Làm Giàu Từ Vùng Chiêm Trũng Làm Giàu Từ Vùng Chiêm Trũng

Trên khu đồng trũng, cấy lúa quanh năm mất mùa, gia đình anh Nguyễn Văn Trực và chị Vũ Thị Vụ, thôn 3, xã Vạn Thái, huyện Ứng Hòa (Hà Nội) đã mạnh dạn nhận xin dồn đổi ruộng làm trang trại. Đến nay, trang trại nuôi vịt, lợn kết hợp thả cá của gia đình anh Trực cho thu nhập 500 - 600 triệu đồng mỗi năm.

08/11/2012