Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

UBND Tỉnh Bàn Cách Quản Lý Tình Hình Nuôi Tôm Thẻ Chân Trắng

UBND Tỉnh Bàn Cách Quản Lý Tình Hình Nuôi Tôm Thẻ Chân Trắng
Ngày đăng: 03/12/2013

Sáng 29.11, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức họp bàn, tìm cách giải quyết dứt điểm tình trạng nuôi tôm thẻ chân trắng tràn lan, tự phát tại các địa phương ven biển trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Quang chủ trì.

Theo báo cáo của Sở NN&PTNT Quảng Nam, diện tích nuôi tôm lót bạt trên địa bàn là 340ha, sản lượng thu hoạch đạt 9.200 tấn. Trung bình trên ha diện tích, các nông hộ thu được bình quân 30 - 50 tấn/ năm, thu được khoảng 3 - 5 tỷ/ha/năm. Từ tháng 6 - 2013, giá tôm chạm “đỉnh” nên trên địa bàn đã xảy ra tình trạng nhà nhà nuôi tôm, người người nuôi tôm. Hậu quả nhãn tiền là nước biển xâm thực sâu vào đất liền; mặn hóa nguồn nước ngọt ngầm; bức tử sông Trường Giang; khó kiểm soát bệnh trên tôm nuôi.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Quang kết luận: cả hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh cần vào cuộc một cách đồng bộ, quyết liệt không để phát sinh ao nuôi mới. Đối với các diện tích tôm đang thả nuôi, cho phép được nuôi đến khi thu hoạch, sau đó các nông hộ hoặc phải cam kết nuôi đúng quy trình, không gây hại môi trường hoặc không được nuôi tiếp. Về lâu dài, UBND tỉnh giao Sở NN&PTNT phối hợp với Sở Tài nguyên – môi trường và các phòng, ban trên địa bàn rà soát lại tât cả các diện tích nuôi, quy hoạch tạm thời, phân bố lại vùng nuôi bền vững.


Có thể bạn quan tâm

Triển Vọng Nuôi Dê Ở Chợ Đồn (Bắc Kạn) Triển Vọng Nuôi Dê Ở Chợ Đồn (Bắc Kạn)

Dê là loại động vật ăn tạp, dễ nuôi, có khả năng kháng bệnh cao, chịu được khí hậu khắc nghiệt. Dê được nuôi dưới hình thức chăn thả nếu chăn thả đúng thời gian trong một thời gian ngắn dê có thể tự biết về chuồng đúng giờ.

22/04/2014
Thanh Hóa Tìm Đầu Ra Cho Nghề Nuôi Động Vật Hoang Dã Thanh Hóa Tìm Đầu Ra Cho Nghề Nuôi Động Vật Hoang Dã

Những năm gần đây, nghề nuôi động vật hoang dã (ĐVHD) phát triển khá mạnh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người chăn nuôi. Tuy nhiên, bên cạnh những thành công bước đầu, nghề này cũng đang gặp không ít khó khăn, trở ngại, nhất là về thị trường tiêu thụ.

22/04/2014
Bầu Đức Mê Nông Nghiệp Công Nghệ Cao Bầu Đức Mê Nông Nghiệp Công Nghệ Cao

Tại đại hội cổ đông thường niên tổ chức ngày 18-4 ở TP HCM, ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức), Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), cho biết tổng doanh thu của tập đoàn trong năm 2013 đạt 2.773 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế là 972 tỉ đồng.

22/04/2014
Chọn Lọc Giống Khoai Lang Mới Cần Gắn Nhu Cầu Thị Trường Chọn Lọc Giống Khoai Lang Mới Cần Gắn Nhu Cầu Thị Trường

Sáng 18/4/2014, Viện Lúa ĐBSCL phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Vĩnh Long tổ chức hội thảo lần 2 đề tài “Chọn lọc giống khoai lang mới và xây dựng vùng sản xuất giống tại huyện Bình Tân- Vĩnh Long”. Hội thảo đã tập trung thảo luận phẩm chất các giống khoai mới, nhu cầu thị trường trước khi đưa vào sản xuất đại trà.

22/04/2014
Tưới Nước Ít Hơn Vẫn Bảo Đảm Năng Suất Cà Phê Tưới Nước Ít Hơn Vẫn Bảo Đảm Năng Suất Cà Phê

Tưới nước ít hơn vẫn bảo đảm năng suất, thông tin này được giới khoa học đưa ra thời gian gần đây đã thu hút sự quan tâm của nông dân làm cà phê. Điều đó càng đặc biệt có ý nghĩa khi tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu đang hiện hữu, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, trong đó có sự sụt giảm mực nước ngầm phục vụ tưới tiêu cho cây trồng…

22/04/2014