Tuy An (Phú Yên) Kêu Gọi Đầu Tư Xây Dựng Công Trình Dịch Vụ Hậu Cần Nghề Cá
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, huyện Tuy An đang thực hiện kêu gọi đầu tư xây dựng các công trình dịch vu hậu cần nghề cá tại cảng cá Tiên Châu (xã An Ninh Tây), nhằm từng bước đưa cảng cá này đi vào hoạt động đảm bảo chất lượng, hiệu quả.
Theo đó, UBND huyện Tuy An kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức và hộ gia đình đầu tư xây dựng các công trình dịch vụ hậu cần cần thiết của cảng cá bằng hình thức xã hội hóa. Nơi đây dự kiến sẽ xây dựng 2 trạm xăng dầu, 2 xưởng sản xuất nước đá, 2 nhà hàng, 2 cửa hàng kinh doanh ngư, lưới cụ và một số cơ sở thu mua, sơ chế, chế biến hàng thủy sản, kho lạnh.
Đây là điều kiện nhằm từng bước đảm bảo khép kín các hạng mục công trình dịch vụ hậu cần nghề cá tại cảng cá Tiên Châu, tạo thuận lợi thu hút các tàu thuyền vào cập cảng để tiêu thụ thủy sản và tiếp nhiên, nguyên liệu phục vụ hoạt động khai thác cũng như neo đậu tránh trú bão.
Cảng cá Tiên Châu là một trong những cảng cá lớn ở tỉnh Phú Yên, được đưa vào hoạt động từ năm 2006. Tuy nhiên, do nhiều hạng mục xây dựng tại cảng cá chưa được phù hợp, nên tàu thuyền của ngư dân vào cập cảng còn gặp rất nhiều khó khan.
Có thể bạn quan tâm
Xuất hiện dịch lở mồm long móng trên đàn gia súc tại Nam Giang Hiện nay, trên địa bàn các xã Đắc Tôi, La Dêê, Đắc Pre, Chà Vàl và xã Zuôih (Nam Giang) xảy ra dịch lở mồm long móng ở đàn gia súc với 126 con mắc bệnh
Tôn vinh những cây đại thụ của bản làng Phát triển kinh tế, làm giàu cho bản thân và quê hương; Gìn giữ tiếng nói, nét đẹp văn hóa nhưng kiên quyết xóa bỏ những hủ tục lạc hậu của dân tộc mình... Mỗi người mỗi việc nhưng họ thực sự góp phần làm đẹp hơn cho bản làng mình.
Sử dụng kém hiệu quả đất nông lâm trường Hàng triệu ha đất của các nông - lâm trường trong 10 năm chỉ nộp ngân sách được hơn 1.800 tỷ đồng. Tính ra mỗi ha chỉ nộp được 90.000 đồng, tức là khoảng 10kg gạo loại thường.
Trồng rau trong nhà màng công nghệ cao tạo nguồn thu lớn Ở cụm 2, xã Vân Phúc (huyện Phúc Thọ - Hà Nội) có mô hình trồng rau trong nhà màng công nghệ mới với hệ thống tưới, bón hoàn toàn khép kín cho thu nhập hơn 100 triệu đồng/năm. Đó là vườn rau của ông Vũ Văn Sáu.
Hàng trăm ha lúa bị lũ nhấn chìm Nhiều ngày qua, do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, tạo nên các trận lũ (từ trên các núi tuôn xuống), mang theo cát bùn nhấn chìm hàng trăm ha lúa ruộng ven chân núi của nông dân huyện miền núi Tri Tôn, An Giang.