Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tuy An (Phú Yên) Kêu Gọi Đầu Tư Xây Dựng Công Trình Dịch Vụ Hậu Cần Nghề Cá

Tuy An (Phú Yên) Kêu Gọi Đầu Tư Xây Dựng Công Trình Dịch Vụ Hậu Cần Nghề Cá
Ngày đăng: 05/04/2014

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, huyện Tuy An đang thực hiện kêu gọi đầu tư xây dựng các công trình dịch vu hậu cần nghề cá tại cảng cá Tiên Châu (xã An Ninh Tây), nhằm từng bước đưa cảng cá này đi vào hoạt động đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

Theo đó, UBND huyện Tuy An kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức và hộ gia đình đầu tư xây dựng các công trình dịch vụ hậu cần cần thiết của cảng cá bằng hình thức xã hội hóa. Nơi đây dự kiến sẽ xây dựng 2 trạm xăng dầu, 2 xưởng sản xuất nước đá, 2 nhà hàng, 2 cửa hàng kinh doanh ngư, lưới cụ và một số cơ sở thu mua, sơ chế, chế biến hàng thủy sản, kho lạnh.

Đây là điều kiện nhằm từng bước đảm bảo khép kín các hạng mục công trình dịch vụ hậu cần nghề cá tại cảng cá Tiên Châu, tạo thuận lợi thu hút các tàu thuyền vào cập cảng để tiêu thụ thủy sản và tiếp nhiên, nguyên liệu phục vụ hoạt động khai thác cũng như neo đậu tránh trú bão.

Cảng cá Tiên Châu là một trong những cảng cá lớn ở tỉnh Phú Yên, được đưa vào hoạt động từ năm 2006. Tuy nhiên, do nhiều hạng mục xây dựng tại cảng cá chưa được phù hợp, nên tàu thuyền của ngư dân vào cập cảng còn gặp rất nhiều khó khan.


Có thể bạn quan tâm

Quỹ Hỗ Trợ Nông Dân “Kênh” Vốn Hiệu Quả Ở Đắk R’lấp Quỹ Hỗ Trợ Nông Dân “Kênh” Vốn Hiệu Quả Ở Đắk R’lấp

Năm 2013, được tiếp cận nguồn vốn 20 triệu đồng từ Dự án đầu tư cải tạo chăm sóc cà phê, hồ tiêu do Hội Nông dân huyện hỗ trợ, ông K’Đum, ở bon Bu N’đor, xã Đắk Wer đã mua phân bón, thuốc bảo vệ thực vật về chăm sóc, phòng bệnh cho vườn cà phê. Mặc dù nguồn vốn được hỗ trợ không nhiều, nhưng đã giúp gia đình vượt qua thời điểm khó khăn lúc đó, cũng như có thêm nguồn vốn để đầu tư tốt cho cây trồng.

25/11/2014
Bí Đầu Ra Cho Đặc Sản Bí Đầu Ra Cho Đặc Sản

Ông Lê Văn Hòa là nông dân giàu kinh nghiệm về nuôi trồng thủy sản tại xã Trà Cổ (huyện Tân Phú). Ông cũng là người đi tiên phong trong việc thử nghiệm và nuôi thành công cá tầm, giống cá xứ lạnh ở vùng nhiệt đới. Theo ông Hòa, điều kiện khí hậu ở xã Trà Cổ, nhất là ở đây có nguồn nước suối tự nhiên, quanh năm mát lạnh phù hợp để nuôi giống cá vùng ôn đới này.

25/11/2014
Chú Trọng Phát Triển Thêm Nguồn Giống Mới Chú Trọng Phát Triển Thêm Nguồn Giống Mới

Nhiều năm qua, Trung tâm Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao tỉnh Đồng Tháp (tiền thân là Trung tâm giống nông nghiệp Đồng Tháp) thường xuyên tổ chức nghiên cứu, khảo nghiệm chọn ra những giống lúa tốt và mới, có triển vọng để bổ sung hiệu quả vào bộ giống lúa sản xuất của tỉnh. Ngoài ra, Trung tâm còn phục tráng những giống lúa đã bị thoái hóa nhằm cung ứng kịp thời nhu cầu bà con nông dân.

25/11/2014
Trăn Trở Với Bước Đầu Thực Hiện Trăn Trở Với Bước Đầu Thực Hiện

Các cơ quan quản lý lẫn người nuôi cá tra vùng ĐBSCL, trong đó có Hậu Giang đang hết sức kỳ vọng vào sự đổi thay mạnh mẽ từ Nghị định 36 của Chính phủ về nuôi, chế biến và xuất khẩu sản phẩm cá tra. Thế nhưng, quá trình triển khai thực hiện bước đầu gặp không ít khó khăn, trở ngại, nhất là định hướng người dân áp dụng quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP.

25/11/2014
Tái Cơ Cấu Nông Nghiệp Nông Thôn Tái Cơ Cấu Chính Sách Tái Cơ Cấu Nông Nghiệp Nông Thôn Tái Cơ Cấu Chính Sách

Sau đề án tái cơ cấu của Bộ NN-PTNT, một số tỉnh, thành khu vực ĐBSCL cũng xây dựng đề án riêng. Theo các chuyên gia, cần phải có vai trò của đầu mối để tăng cường mối liên kết vùng, chứ không thể để tự mỗi địa phương làm theo ý riêng của mình.

25/11/2014