Từ Đầu Năm Đến Nay, Cả Nước Xuất Khẩu Hơn 4,9 Triệu Tấn Gạo

Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), chỉ tính riêng hai tuần của tháng 10, Việt Nam đã xuất khẩu gần 139.213 tấn gạo với giá trị hơn 63,8 triệu USD, giá xuất khẩu đạt 458,35 USD/tấn, tăng nhẹ so với mức giá xuất khẩu 439,11 USD/tấn của tháng 9.
Như vậy, lũy kế, tính đến ngày 16-10, Việt Nam đã xuất khẩu hơn 4,9 triệu tấn với giá trị hơn 2,1 tỷ USD. VFA cho biết, vụ hè thu năm nay, Chính phủ không thực hiện chương trình tạm trữ nhưng giá lúa gạo vẫn ổn định ở mức cao do tư thương mua gom xuất khẩu tiểu ngạch sang Trung Quốc.
Hiện giá lúa khô tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long loại thường dao động 5.600 - 5.700 đồng/kg, lúa dài 5.750 - 5.850 đồng/kg. Dự báo hết năm 2014, sản lượng lúa thu hoạch của cả nước ước khoảng 25,48 triệu tấn, trong đó lượng lúa hàng hóa hơn 17 triệu tấn, tương đương hơn 8,5 triệu tấn gạo phục vụ xuất khẩu...
Có thể bạn quan tâm

Không tham vọng xây dựng trang trại bò cả trăm nghìn con như của Hoàng Anh Gia Lai hay Vinamilk, Bí thư Hà Nam cho biết mỗi hộ nuôi bò của tỉnh sẽ là một doanh nghiệp sở hữu khoảng 50 con trong mỗi “biệt thự”.

Bằng niềm đam mê, coi việc lai tạo giống là trách nhiệm phục vụ người làm lúa, 20 năm qua, ông đã tạo ra hơn 100 giống lúa mới.

Việc Trung tâm Công nghệ sinh học thực vật (Viện Di truyền nông nghiệp) cơ bản hoàn thiện công nghệ nhân giống dịch thể để SX nấm ăn và nấm dược liệu được coi là bước đột phá quan trọng của ngành nấm Việt Nam.

Yến - loài chim vốn sống ở vách đá cheo leo dọc các tỉnh miền biển, nay được nhiều người dân ở Tây nguyên đua nhau nuôi, trong đó nhiều hộ đã thành công bước đầu.

Ngày 25-4, Sở Công thương Hà Nội đã tổ chức hội nghị hỗ trợ nông dân trong việc tiêu thụ hành tím tại xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.