Trung Quốc cố tình đâm chìm hàng loạt tàu cá Việt Nam

Cụ thể: Trung Quốc ngăn cản, phá hoại tài sản, gây thiệt hại cho tàu cá và ngư dân 19 vụ/115 ngư dân; ngăn cản, cố tình đâm chìm, gây ảnh hưởng đến an toàn của ngư dân 7 vụ/51 ngư dân (trong đó có 1 vụ tại Trường Sa và 6 vụ ở Hoàng Sa).
Ngoài ra, Trung Quốc ngăn cản tàu cá và ngư dân ta hoạt động khai thác thủy sản trên vùng biển Hoàng Sa – Trường Sa – Vịnh Bắc bộ với 12 vụ/115 ngư dân.
Các vụ việc xảy ra chủ yếu ở khu vực vùng biển Hoàng Sa với 32 vụ, còn lại trên Vịnh Bắc bộ 4 vụ và 2 vụ tại Trường Sa.
Có thể bạn quan tâm

Nhiều người hiện nay đã chuyển hướng sang dùng trái cây nội địa hoặc hàng nhập khẩu từ nước khác. Nắm lấy cơ hội này, tiểu thương tại các chợ trên địa bàn cũng nhập về nhiều loại rau, củ từ Thái Lan. Hiện, ngoài thị trường, hàng Thái Lan đang lấn át hàng Trung Quốc về số lượng lẫn sức mua.

“Với gần 4.300ha nhãn cho thu hoạch với chất lượng quả rất cao, bán được giá gấp đôi, gấp ba so với nhãn thường, tư thương lại thu mua mạnh nên vụ nhãn năm nay người dân huyện Sông Mã rất phấn khởi” - ông Nguyễn Văn Cảnh - Chủ tịch UBND huyện Sông Mã (Sơn La) hào hứng thông tin.

Dọn sạch cỏ dại và nuôi kiến đen trong vườn điều để làm thiên địch, đồng thời, sử dụng các loại thuốc phòng trừ hiệu quả bọ xít muỗi như: Oxymatrine (Vimatrine 0.6SL), Emamectin benzoate (Tasieu 1.0EC, 1.9EC, 2WG, 5WG), Abamectin (Nouvo 3.6EC, Plutel 1.8 EC, 3.6EC)…

Ngày 16.9, Hội thảo khởi động dự án cải thiện thu nhập cho nông dân vùng Tây Bắc Việt Nam do Chính phủ Australia tài trợ đã khai mạc tại Hà Nội.

Nguyên nhân chính là bà con không chịu đổi diện tích đất ruộng hoặc cho thuê. Tôi đang có ý định mở rộng diện tích nuôi cá nhưng xem ra còn rất lâu mới có thể đạt được ý định. Tôi cũng nghe có chủ trương dồn điền đổi thửa nhưng chưa thấy địa phương triển khai.