Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trúng Mùa Bưởi Năm Roi

Trúng Mùa Bưởi Năm Roi
Ngày đăng: 24/12/2013

Theo ghi nhận của chúng tôi, hơn 10 ngày qua đi đâu trong xã Kế Thành (Kế Sách – Sóc Trăng) cũng nghe nhà vườn bàn tán vui nhộn khi bưởi trúng mùa, lại trúng giá.

Theo ông Đặng Văn Nám, Chủ nhiệm HTX Bưởi Năm roi Kế Thành ở ấp Kinh Giữa (xã Kế Thành) cho biết: Hiện tại, thương lái mua bưởi bán xô tại vườn (không phân loại) giá dao động từ 7.000 – 9.000 đ/kg, nếu bán cho các công ty thì bưởi xô có giá đến 12.000 đ/kg.

Đối với loại bưởi còn cành, màu xanh đẹp, tròn đều và nặng trên 1kg thì giá từ 18.000 – 20.000 đ/kg, tăng từ 3.000 – 5.000 đ so với cùng kỳ năm 2012.

“Gia đình tui có 1,3 ha bưởi Năm roi mới hái hơn nửa, thu được hơn 30 tấn. Rất vui là bưởi năm nay tốt trái, không bị sâu bệnh mà bán lại giá cao. Bưởi năm nay cho trái sai hơn năm rồi, nhưng nhờ phòng bệnh sớm nên vườn bưởi đã hơn 10 năm tuổi, trung bình 1 cây cho từ 70 – 80 trái/năm.

Tính ra 13 công bưởi vụ này tui có thể thu được khoảng 70 tấn bưởi, trừ hết chi phí thì có thể thu lời được hơn 400 triệu đồng” – ông Nám phấn khởi nói.


Có thể bạn quan tâm

Tìm Đột Phá Kinh Tế Hợp Tác Tìm Đột Phá Kinh Tế Hợp Tác

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bộ trưởng Cao Đức Phát cho rằng, trong tổ chức lại SX cần đổi mới nâng cao hiệu quả hoạt động của các HTX, hình thức hợp tác liên kết. Đảng và Nhà nước có nhiều chủ trương, chính sách đổi mới và phát triển kinh tế tập thể. Song thẳng thắn mà nói, nhìn chung đến nay có thể đánh giá HTXNN hoạt động chưa thực sự sôi động, hiệu quả. Đây là điều trăn trở của mỗi chúng ta.

15/10/2014
Canh Tác Hộ Gia Đình Nuôi Sống Thế Giới, Bảo Vệ Trái Đất Canh Tác Hộ Gia Đình Nuôi Sống Thế Giới, Bảo Vệ Trái Đất

Đó là chủ đề của Ngày lương thực thế giới năm nay. Một thông điệp hết sức có ý nghĩa, tôn vinh giá trị người nông dân SX lúa gạo trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

15/10/2014
Khánh Thành Trung Tâm Phân Phối Nghiên Cứu Ca Cao Khánh Thành Trung Tâm Phân Phối Nghiên Cứu Ca Cao

Trung tâm IDC sẽ tập trung nghiên cứu, phát triển, sáng tạo những sản phẩm chất lượng trong ngành sôcôla, bánh mì, bánh ngọt cung cấp cho khu vực Đông Nam Á và thế giới. IDC ra đời sẽ đem lại lợi ích thiết thực đảm bảo nguồn thu nhập tốt cho nông dân trồng ca cao.

15/10/2014
Đưa Nông Sản Sang Nga Chăn Nuôi Vắt Chân Đón Cơ Hội Đưa Nông Sản Sang Nga Chăn Nuôi Vắt Chân Đón Cơ Hội

Theo Bộ NN-PTNT, sau khi dừng NK nhiều mặt hàng nông sản, đặc biệt là các sản phẩm chăn nuôi từ Mỹ và EU và Canada, Nga đang chuyển hướng mở cửa NK nông sản từ một số thị trường khác, trong đó có Việt Nam (VN). Đây là cơ hội lớn cho XK nông sản nước ta, đặc biệt với ngành chăn nuôi vốn đang gặp rất nhiều khó khăn về thị trường tiêu thụ.

15/10/2014
Liên Kết Tiêu Thụ Lúa Liên Kết Tiêu Thụ Lúa

Mối liên kết SX, tiêu thụ lúa hàng hóa giữa DNTN Thành Khiêm (TP Rạch Giá, Kiên Giang) và HTX Nông nghiệp 41 (xã Phi Thông, TP Rạch Giá) đến nay đã được hơn 5 năm và diện tích ngày càng mở rộng. Mối liên kết này bắt đầu được thực hiện từ vụ ĐX 2008-2009, với diện tích thí điểm ban đầu là 10 ha, với 7 xã viên tham gia.

15/10/2014