Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trứng gia cầm tăng giá mạnh trước dịp Trung thu

Trứng gia cầm tăng giá mạnh trước dịp Trung thu
Ngày đăng: 21/08/2015

Ghi nhận của phóng viên tại một số chợ trên địa bàn Hà Nội như chợ Long Biên; Dịch Vọng; Cầu Giấy; chợ Minh Khai, Phùng Khoang… giá trứng tăng khoảng 500 – 700 đồng/quả so với cách đây 3- 4 tháng.

Cụ thế, trứng vịt loại quả to có giá từ 3.000 – 3.200 đồng/quả, loại nhỏ hơn có giá từ 2.500 -2.700 đồng/quả; trứng gà công nghiệp từ 2.500 – 2.800 đồng/quả; trứng gà ta giá từ 4.000 – 4.500 đồng/quả…

Chị Lê Thị Lan, chủ kinh doanh trứng gia cầm tại chợ Dịch Vọng cho biết, giá các loại trứng gia cầm có xu hướng tăng giá mạnh từ cách đây một tháng. Nguyên nhân là do lượng cung trong thời gian gần đây thiếu bởi các trại chăn nuôi phá đàn quá nhiều do chăn nuôi thua lỗ. Trong khi đó nhu cầu lại tăng mạnh do sắp tới Tết Trung, các cơ sở sản xuất bánh đều gom mua rất nhiều nên dẫn đến giá trứng tăng theo từng ngày.

Theo như chị Lan, năm nào đến thời gian giáp Trung thu giá trứng cũng tăng nhẹ nhưng không tăng nhiều như năm nay. Tại cửa hàng nhà chị thời gian này trứng không đủ bán. Phần lớn hàng chị giao cho các nhà máy sản xuất bánh Trung thu để họ làm trứng muối, làm nhân bánh nên lượng trứng bán lẻ hầu như rất ít.

Trao đổi với chúng tôi, anh Sỹ Danh Tính, chủ trang trại nuôi gà công nghiệp tại xã Cấn Hữu – Quốc Oai – Hà Nội cho biết, trong khoảng một tháng nay giá trứng gà tại trang trại tăng khá mạnh. Mỗi quả trứng tăng từ 400 – 600 đồng/quả so với thời gian trước đó . Nhà anh chăn  chục nghìn con gà siêu trứng, mỗi ngày gia đình anh cung ứng ra thị trường trên  9.000 quả, giá bán buôn tại trại dao động từ 2.200 – 2.400 đồng/quả.

Anh Tính cho biết thêm, với giá trứng như hiện nay, sau khi trừ các khoản chi phí mỗi ngày gia đình anh có thu nhập từ 1,5 đến 1,7 triệu đồng, mà trứng không bị tồn kho như thời gian trước.

Theo các tiểu thương và chủ trang trại, giá trứng còn có khả năng tăng trong thời gian tới do nhu cầu vẫn khá cao trong khi cung chưa thể dồi dào ngay lập tức.


Có thể bạn quan tâm

 Nông dân phấn khởi với Đề án 1.000 Nông dân phấn khởi với Đề án 1.000

Nhằm góp phần triển khai thực hiện có hiệu quả đề án chuyển đổi cây trồng, vật nuôi (Đề án 1.000) trên địa bàn huyện, thời gian qua, các cấp hội nông dân huyện Phụng Hiệp đã tích cực tuyên truyền.

17/09/2015
Khá lên nhờ trồng cây sả Khá lên nhờ trồng cây sả

Tân Phú Đông một huyện cù lao còn nhiều khó khăn của tỉnh Tiền Giang, dựa vào điều kiện thổ nhưỡng của vùng cũng như sự định hướng chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi hiệu quả.

17/09/2015
Đề nghị chi 34 - 96 triệu đồng/cán bộ 
đi xúc tiến xuất khẩu gạo Đề nghị chi 34 - 96 triệu đồng/cán bộ 
đi xúc tiến xuất khẩu gạo

Triển khai các chương trình xúc tiến thương mại nhằm xuất khẩu gạo, Bộ Công thương đã đề xuất khá chi tiết kinh phí hỗ trợ cho doanh nghiệp, cán bộ các bộ ngành tham gia chương trình.

17/09/2015
Xuất khẩu thủy sản khó đạt 7 tỷ USD Xuất khẩu thủy sản khó đạt 7 tỷ USD

Năm ngoái, giá trị xuất khẩu thủy sản của nước ta đạt mức kỷ lục trên 7,8 tỷ USD. Nhưng năm nay, xem chừng để đem về 7 tỷ USD từ xuất khẩu thủy sản lại là một công việc rất khó thực hiện được.

17/09/2015
Chỉ đạo khẩn bảo vệ thu hoạch, kinh doanh sầu riêng Chỉ đạo khẩn bảo vệ thu hoạch, kinh doanh sầu riêng

Ngày 15.9, đại tá Đoàn Quốc Thư, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết Công an tỉnh có công điện khẩn chỉ đạo công an các cấp trong tỉnh tăng cường hoạt động nghiệp vụ bảo đảm an ninh, trật tự trong thu hoạch, kinh doanh sầu riêng trên địa bàn.

17/09/2015