Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trứng Gà Bán Tết Tăng Mỗi Ngày 330 Ngàn Quả

Trứng Gà Bán Tết Tăng Mỗi Ngày 330 Ngàn Quả
Ngày đăng: 02/02/2014

Chi cục Thú y Đồng Nai cho biết, từ 16-1 đến nay, trung bình mỗi ngày người chăn nuôi trong tỉnh cung ứng cho thị trường gần 1,7 triệu quả trứng gà/ngày, tăng khoảng 330 ngàn quả/ngày so với thời điểm đầu tháng 1-2014.

Trên 60% lượng trứng gà đã kiểm dịch được vận chuyển về TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành khác để tiêu thụ. Giá trứng gà các trại bán ra thời điểm này chỉ dao động từ 17-19 ngàn đồng/chục.

Ngoài ra, người chăn nuôi Đồng Nai còn cung cấp cho thị trường trong và tỉnh khoảng 1,4 triệu quả trứng cút/ngày, tăng gấp 2 lần so với đầu tháng 1-2014. Giá trứng cút các trại bán cho thương lái vẫn ổn định không tang.


Có thể bạn quan tâm

Cá lóc nuôi nhiễm bệnh, nổi trắng mặt ao Cá lóc nuôi nhiễm bệnh, nổi trắng mặt ao

Các hộ nuôi cá lóc trên địa bàn xã Hòa Lạc (Phú Tân - An Giang) đang lo lắng trước tình trạng cá bệnh trắng mình và xuất huyết. Cụ thể, đuôi cá xuất hiện vết trắng rồi lan dần về phía đầu làm cho cá mất nhớt, bong da… dẫn đến chết hàng loạt.

18/04/2015
Cá lăng sông Hồng đem đến giàu có Cá lăng sông Hồng đem đến giàu có

Chuyện nuôi cá trên sông Hồng bao đời nay chưa ai dám nghĩ, bởi không ô nhiễm nhưng dòng nước lại quá mênh mông.

18/04/2015
Triển vọng nuôi cá chạch ở Đạ Huoai (Lâm Đồng) Triển vọng nuôi cá chạch ở Đạ Huoai (Lâm Đồng)

Theo tính toán của Trung tâm Nông nghiệp (TTNN) huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng), hiệu quả kinh tế mang lại từ các mô hình nuôi thí điểm cá chạch bùn trên địa bàn huyện đạt gấp 2 - 3 lần so với nuôi các loại cá trê, trắm, chép, trôi… Hiện, mô hình được bắt đầu nhân rộng, mở ra một hướng phát triển mới cho nghề nuôi cá nước ngọt trên địa bàn.

18/04/2015
Hiệu quả từ mô hình nuôi ếch Thái Hiệu quả từ mô hình nuôi ếch Thái

Nhiều năm qua, người dân trên địa bàn các xã Mỹ Hòa, Mỹ An và Đốc Binh Kiều (huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) triển khai mô hình nuôi ếch Thái mang lại hiệu quả kinh tế khá cao. Trong đó, xã Đốc Binh Kiều thực hiện hiệu quả nhất, người dân nuôi ếch trên phần đất trũng bỏ hoang, tận dụng các đìa sen để cải tạo lại thành ao thả ếch...

18/04/2015
Phiên biển xa bờ được mùa, trúng giá Phiên biển xa bờ được mùa, trúng giá

Bây giờ đang là thời điểm những đoàn tàu đánh cá xa bờ của ngư dân trong tỉnh Quảng Ngãi trở về sau hàng tháng trời ròng rã trên biển khơi. Đây là phiên biển đầu tiên trong năm. Cá đầy khoang, giá bán cao, niềm vui ấy báo hiệu một năm gặt hái nhiều thành công của ngư dân vùng biển.

18/04/2015