Trồng Xoài VietGAP 6,5 Tấn/ha

Phòng Kinh tế TP Quy Nhơn phối hợp với Hội Nông dân phường Bùi Thị Xuân vừa tổ chức tổng kết mô hình "Hỗ trợ công tác duy trì và phát triển mô hình sản phẩm xoài theo tiêu chuẩn VietGAP".
Mô hình được triển khai từ tháng 12/2013 đến tháng 7/2014, trên diện tích 18 ha tại khu vực 8, phường Bùi Thị Xuân.
18 hộ nông dân tham gia được Cty CP Chứng nhận GLOBALCERT trực tiếp hướng dẫn kỹ thuật theo quy trình VietGAP. Từ mô hình, đã cho ra sản phẩm xoài an toàn đầu tiên của TP Quy Nhơn dựa trên 4 tiêu chí: Chuẩn về kỹ thuật SX; an toàn thực phẩm; môi trường làm việc; truy xuất nguồn gốc sản phẩm.
Qua đánh giá, năng suất xoài năm 2014 đạt khá cao, 6,5 tấn/ha, cao hơn so với mọi năm và tăng 1,5 tấn/ha so với năm 2013. Chương trình đã tạo cho người nông dân có chuyển biến nhận thức về SX nông sản sạch, an toàn.
Có thể bạn quan tâm

Chiều 19-4, Sở NN-PTNT Long An cho biết, thời gian gần đây trong khi nhiều loại trái cây rớt giá khiến nhà vườn thua lỗ, thì thanh long và chanh vẫn duy trì mức giá cao, đảm bảo lợi nhuận cho nhà vườn.

Cây thanh long đang được huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh) chọn là một trong 5 loại nông sản hàng hoá chủ lực. Trong đó, Nam Sơn là xã có diện tích và tiềm năng lớn nhất để đưa thanh long phát triển đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân nơi đây.

Toàn xã Thanh Bình (Vũng Liêm - Vĩnh Long) có 75ha nhãn bị bệnh chổi rồng. 3 tháng nay, nông dân trong xã đã đốn nhãn khoảng 3ha và chuyển sang trồng bưởi da xanh.

Từ nay đến năm 2020, Bộ Nông nghiệp- PTNT đã quy hoạch trồng 257.000ha cây ăn quả tại Nam Bộ đạt chuẩn an toàn thực phẩm, theo đó có 50% sản phẩm đạt chuẩn GAP.

Hơn tháng qua, giá chuối mốc được các thương lái liên tục đẩy lên cao, nhiều người trồng chuối phấn khởi, tập trung thu hoạch, tiêu thụ. Một trong những nguyên nhân chính là do Trung Quốc đang “ăn” mặt hàng này nên các tiểu thương mua gom để cung ứng, đẩy cầu lên cao.