Trồng Ớt Chỉ Thiên Lời 150 - 300 Triệu Đồng/ha
Nông dân các huyện Cầu Ngang, Châu Thành (Trà Vinh) đang thu hoạch rộ vụ ớt chỉ thiên năm 2014. Giá ớt được thương lái mua 15.000 - 18.000 đồng/kg, với năng suất đạt khoảng 30 tấn/ha, sau khi trừ chi phí nông dân còn lời 150 - 300 triệu đồng/ha; mức lợi nhuận khá cao so với nhiều loại cây trồng khác.
Ớt chỉ thiên là loại cây dễ trồng, thời gian thu hoạch khá dài, từ khi cho trái đến hết vụ khoảng 3 - 4 tháng. Ông Thạch Nghiêm, ở huyện Cầu Ngang, cho biết gia đình trồng 1,3 công ớt với 5.000 cây, trong 2 tháng qua đã thu hoạch hơn 1,5 tấn trái, bán được 18 triệu đồng; từ nay đến cuối vụ sẽ thu hoạch khoảng 2 tháng nữa, ước tính tổng lợi nhuận vụ này khoảng 30 triệu đồng.
Theo ông Lê Văn Chiêu, Phó giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Hân Vĩ (TPHCM), có trạm thu mua ớt tại Trà Vinh, tiết lộ: “Vụ ớt năm 2014, mỗi hécta cho năng suất hơn 30 tấn, toàn bộ sản phẩm của nông dân được công ty mua theo giá thị trường từng thời điểm. Hiện công ty thu mua thấp nhất là 15.000 đồng/kg; trừ chi phí mỗi hécta ớt bà con thực lãi 150 - 300 triệu đồng.
Ớt chỉ thiên được xuất sang thị trường nhiều nước châu Á.
Có thể bạn quan tâm
Mục Tiêu 500.000ha Cây Trồng Được Tưới Hiện Đại Một trong những mục tiêu của Đề án “tái cơ cấu ngành thủy lợi” là phát triển một nền nông nghiệp chủ động tưới, tiêu theo hướng hiện đại: Đẩy mạnh trên diện rộng các giải pháp tưới tiên tiến, tiết kiệm nước cho các cây trồng cạn chủ lực như càphê, hồ tiêu, chè, cây điều, cây mía, cây ăn quả, rau, hoa…
Nâng Giá Trị Xuất Cá Tra Phải Chuẩn Hóa Từ Đầu Vào Đến Đầu Ra Trước tình trạng sản xuất manh mún, cung vượt cầu của sản phẩm cá tra và sự thiếu liên kết giữa nhà sản xuất và doanh nghiệp, sự ra đời của Nghị định 36/2014/NĐ-CP được kỳ vọng sẽ góp phần chuẩn hóa ngành nuôi, chế biến và xuất khẩu cá tra từ đầu vào đến đầu ra, mở hướng đi mới, phát tiển bền vững cho toàn ngành.
Chết Một Vùng Ngao, Thiệt Hại Trên 100 Tỷ Đồng Những giọt nước mắt xót của, những khuôn mặt ngẩn ngơ, những tiếng thở dài ngao ngán… ấy là những gì chúng tôi thấy khi tiếp xúc với người nuôi ngao ở xã Đông Minh, Tiền Hải (Thái Bình).
Nghệ An Phát Hiện, Tiêu Hủy 100 Kg Thịt Bò Thối Được biết, chủ lô hàng là ông Phan Đình Tín (trú tại tổ 18, Trần Phú, Quảng Ngãi), người này không xuất trình được giấy kiểm dịch động vật và chứng nhận nguồn gốc xuất xứ. Công an TP Vinh đã thu hồi số thịt bò nói trên và tiến hành tiêu hủy theo quy định.
Chè Bản Liền Có Đầu Ra Ổn Định Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng huyện, chính quyền xã Bản Liền và Cty TNHH MTV Đầu tư phát triển Bắc Hà đã giải quyết xong tình trạng tư thương thu mua chè vàng tại xã Bản Liền.